Trong bí đỏ có chứa khá nhiều Pectin. Sau khi ăn bí đỏ độ nhớt trong dạ dày được nâng lên rõ rệt, khiến cho quá trình tiêu hóa chậm lại. Sau khi Pectin đi vào đường ruột, sẽ kết hợp với nước hình thành một loại chất dạng gel, ngăn cản sự hấp thụ đường của đường ruột, giúp giảm hàm lượng đường huyết sau khi ăn.
Hơn nữa, trong bí đỏ có chứa một loại nguyên tố vi lượng đó là Co-ban. Đây là nguyên tố bắt buộc phải có để tạo ra Insulin. Do đó việc ăn bí đỏ có thể thúc đẩy sự phân giải của Insulin, có tác dụng giảm đường huyết.
Ngoài ra, lượng đường tự nhiên có trong bí đỏ cũng là một trợ thủ rất tốt cho sức khỏe, hơn nữa còn có thể giảm cả lượng mỡ trong máu.
Bí đỏ có nhiều lợi ích tốt như vậy, những người bị tiểu đường đừng ngại mà hãy ăn thử loại quả này xem!
Cách làm súp bí đỏ vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe
Nguyên liệu:
Một quả bí đỏ 410 gam, táo 1/4 quả, canh thịt gà 280ml, kem tươi 60 gam, hành tây 20 gam, bột nhục đậu khấu 1/4 thìa, vừng 1/4 thìa, hương thảo 1/4 thìa, hạt tiêu trắng 1/8 thìa, muối 1/2 thìa.
Các bước tiến hành:
1. Chuẩn bị tất cả nguyên liệu
2. Bí đỏ cắt thành miếng, bỏ hạt
3. Cho bí vào máy hấp chọn mức nhiệt 150 độ để hấp chín bí trong vòng 20 phút
4. Hành tây cắt bỏ đầu
5. Táo sau khi rửa sạch cắt thành thành 4 miếng bằng nhau
6. Bí đỏ sau khi luộc xong bóc bỏ vỏ
7. Bỏ bí đỏ, táo, vừng, hành tây, canh thịt gà, bột tiêu, muối và hương thảo (trừ kem tươi) vào trong bình của máy xay sinh tố
8. Chọn chế độ đồ uống nóng khi kết thúc xay
9. Đổ kem tươi vào, chọn mức 10 rồi xay 30 giây
10. Đổ hỗn hợp ra cốc là có thể sử dụng.
Lưu ý nhỏ:
1. Bí đỏ sau khi hấp chín sẽ dễ bóc vỏ hơn, bạn cũng có thể gọt vỏ sống
2. Hành tây sống sẽ có vị hăng và cay một chút, nếu không quen ăn kiểu này bạn có thể cho vào hấp cùng bí đỏ.
3. Kem tươi có thể đổi thành sữa, canh gà có thể đổi thành nước sạch.