Ngoài ra, pectin, một dạng chất xơ của táo phối hợp với flavonoid sẽ giảm nồng độ chất béo trong máu.
Cũng như táo, lê là nguồn dồi dào pectin. Chúng cung cấp 1/4 lượng chất xơ cần thiết mỗi ngày, tăng cường vi khuẩn có lợi cho đường ruột.
Ngoài ra, lê còn giàu flavonols và flavan-3-ols-flavonoids, bảo vệ cơ thể khỏi tăng cân cũng như tiểu đường tuýp 2.
Quả việt quất chứa chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn ngừa ung thư, bệnh tim mạch cùng các chứng viêm nhiễm. Việt quất đông lạnh sẽ tốt hơn khi còn tươi.
Dù không nhiều như việt quất, thành phần của dâu tây cũng bao gồm các chất chóng oxy hóa, giúp giảm viêm và kiểm soát đường huyết sau một bữa ăn nặng.
Nghiên cứu của tờ British Journal of Nutrition cho thấy ăn dâu tây trước khi dùng đồ ngọt khiến cơ thể khó hấp thụ đường hơn. Bên cạnh đó, các nhà khoa học ghi nhận dâu tây giảm tiểu đường tuýp 2 ở chuột.