Hầu hết các loại hạt có thể ăn được đều là một nguồn phong phú chất chống oxy hóa và vitamin. Chính vì vậy, hạt là loại thực phẩm rất tốt và cần thiết cho một tâm trí và cơ thể khỏe mạnh.
Hạt hướng dương, hạt lanh, hạt bí ngô và hạt vừng là những món ăn ngon tự nhiên với chất béo không bão hòa.
Trong các loại hạt mà bạn đã biết, các loại hạt sau đây được coi là tốt nhất cho sức khỏe bởi nó không những là món ăn ngon tự nhiên mà còn chứa chất béo không bão hòa, giàu chất chống Oxy hóa, chất xơ và các Vitamin.
Hạnh nhân: tốt cho đường ruột
Hạnh nhân có chứa nhiều chất xơ nhất - khoảng ba gram mỗi ounce so với các loại hạt khác và giàu vitamin E, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ.
Một nghiên cứu về béo phì: khi hai nhóm người trưởng thành bị béo phì theo chế độ ăn ít calo trong sáu tháng, những người có ăn hạnh nhân trong việc giảm cân của họ bị mất trọng lượng hơn những người khác.
Nghiên cứu khác cho thấy rằng hạnh nhân đặc biệt là lành mạnh cho những người lo lắng về lượng đường trong máu của họ: Những người ăn khoảng 20% calo từ hạnh nhân trong bốn tháng thấy giảm LDL cholesterol xấu và giảm insulin của họ so với một nhóm kiểm soát những người không ăn chúng.
Hạnh nhân thậm chí có thể bảo vệ đường ruột của bạn: Một nghiên cứu trong ống nghiệm (được tài trợ bởi Hội đồng quản trị Almond California) phát hiện ra rằng các loại hạt giúp tăng mức độ của các vi khuẩn có lợi thúc đẩy hệ thống miễn dịch của cơ thể.
Hạt hướng dương rất giàu Vitamin E
Hạt hướng dương rất giàu vitamin E có thể giúp các cơ quan thuộc hệ tuần hoàn hoạt động tốt hơn. Nó cũng có tác dụng làm dịu não bộ của bạn bởi trong hạt hướng dương chứa chất Tryptophan có tác dụng giúp tạo ra sự thoải mái và thư giãn cho cả cơ thể.
Hạt điều: tăng cường trí tuệ
Hạt điều đặc biệt giàu chất sắt và kẽm. Sắt giúp cung cấp oxy cho tất cả các tế bào của bạn, mà có thể ngăn chặn bệnh thiếu máu, kẽm thì rất quan trọng đối với sức khỏe miễn dịch và mắt.
Hạt điều cũng là một nguồn tốt của magiê: Một ounce cung cấp gần 25% nhu cầu hàng ngày của bạn. Theo một nghiên cứu trong tạp chí Neuron, Magiê có thể giúp cải thiện trí nhớ và bảo vệ chống lại mất trí nhớ liên quan đến tuổi tác.
Hạt dẻ: ít năng lượng nhất
Hạt dẻ là loại hạt giảm béo, chúng cũng có thể giúp bạn thở dễ dàng hơn: các nhà nghiên cứu Đại học Texas MD Anderson Cancer Center phát hiện ra rằng ăn hai ounce hạt dẻ hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi.
Hạt dẻ giàu chất chống oxy hoá gamma-tocopherol, một dạng của vitamin E. Kali, một khoáng chất cần thiết cho một hệ thống thần kinh và cơ bắp khỏe mạnh, và là một nguồn tốt của vitamin B6, củng cố hệ thống miễn dịch của bạn.