Những đứa trẻ sinh ra từ du lịch tình dục

Nhiều đứa trẻ được sinh ra từ những lần khách nước ngoài mua vui trên phố đèn đỏ ở Philippines chưa từng biết mặt cha, phải sống trong khu ổ chuột và thỉnh thoảng nhận trợ cấp từ phương xa.
Những đứa trẻ sinh ra từ du lịch tình dục

Khung cảnh tại một quán bar trên phố đèn đỏ Fields Avenue của thành phố Angeles City trong một buổi tối thứ hai. Con phố Fields Avenue ban đầu mọc lên để phục vụ Căn cứ Không quân Clark của Mỹ, đã đóng cửa năm 1991. Hiện, Angeles City là trung tâm của ngành công nghiệp tình dục quốc tế.

Jennifer, 32 tuổi, và hai đứa con Fiona, 7 tuổi, Tristan, 5 tuổi, sống trong ngôi nhà lụp xụp ở khu ổ chuột. Cô gặp Jason, cha của Tristan, khi còn làm việc tại quán bar. 

Người đàn ông Australia này hiện sống ở Mỹ. Jason về thăm mẹ con Jennifer khi Tristan một tháng tuổi. Thỉnh thoảng, cô nhận được trợ cấp tài chính của Jason.

Grace, 35 tuổi, khoe bức ảnh chụp Max, cha của bé Peter (trái), 8 tuổi. Bức ảnh này chụp nhân một lần Max tới Philippines thăm mẹ con Grace. Cô gặp Max khi mới 24 tuổi còn ông đã 78 tuổi. Ngày đó, Grace làm việc tại quán bar trên phố đèn đỏ của Angeles City.

Không giống nhiều đứa trẻ được sinh ra từ du lịch tình dục khác, giấy khai sinh của Peter có chữ ký của Max ở cột ghi cha đẻ. Nhờ đó, cậu bé có hộ chiếu của công dân Australia. Max cũng mua cho mẹ con Peter căn nhà họ đang sống. Trong vòng bốn tháng qua, mẹ con Grace không biết tin tức gì từ Max. Cô hy vọng sẽ nhận được tiền phúc lợi từ chính phủ Australia.

Peter và các bạn cùng lớp đứng bên ngoài lớp học gần nhà cậu ở Balibago. Bốn trong 50 học sinh ở trường tiểu học tư thục này có bố là người Australia.

Peter và mẹ cậu đang phải chật vật sống bằng khoản tiền khoảng 100 USD từ việc cho thuê một phòng trong căn nhà mà ông Max mua cho. So với những em nhỏ khác có bố là người nước ngoài ở đây, Peter được xem là may mắn.

Thu nhập của các tiếp viên quán bar đến từ việc bán dâm cho khách du lịch. Khách chủ yếu đến từ Hàn Quốc, Australia, và Mỹ.

Francine, 7 tuổi, ngồi trên ghế salon cũ trong ngôi nhà ở khu ổ chuột khi ông ngoại đang rửa rau. Bố của em cũng đến từ Australia. Hiện Francine sống cùng mẹ, năm đứa em cùng mẹ khác cha, dì, hai con của dì và ông ngoại trong căn nhà rộng 70 m2. Cô bé chưa từng được gặp cha bởi người đàn ông này đã chấm dứt liên lạc với mẹ em ngay khi cô thông báo có bầu.

Mẹ Francine gặp cha em khi là tiếp viên quán bar ở phố đèn đỏ.

Robert, 18 tháng tuổi, đang xem tivi cùng mẹ, Mylene, 37 tuổi. Mylene từng là "má mì" chuyên tuyển dụng các cô gái từ thành phố Manila tới làm việc ở phố đèn đỏ của Angles City. 

Tại một quán bar trên phố Fields Avenue, cô gặp cha của Robert, một người Mỹ. Sau 20 tháng qua lại với Mylene, người đàn ông 55 tuổi, từng ba lần ly hôn, và sống ở Philippines bằng visa du lịch, rời bỏ Mylene để đi theo một phụ nữ khác. 

Bố của Robert không làm hộ chiếu Mỹ cho con trai, dù đã ký vào giấy khai sinh của cậu bé. Thỉnh thoảng, ông ta gửi tiền cho mẹ con Mylene.

Renz (ngoài cùng bên phải), 8 tuổi, chơi đùa cùng mẹ Nelcy, 30 tuổi, và hai anh em cùng mẹ khác cha trong ngôi nhà ở khu ổ chuột. Nelcy cho biết bố của Renz tên là Frank khoảng 60 tuổi và đến từ Na Uy. 

Frank thường xuyên tới quán bar cô làm việc. Sau khi mang bầu, Nelcy không thể liên lạc được với người đàn ông ấy. Một lần, Nelcy trông thấy Frank trên đường và cố đuổi theo. Frank không tin mình là cha đứa trẻ.

"Đôi lúc, Renz bị bọn trẻ khác trêu chọc vì trông khác biệt, nhưng nó đều phản pháo lại", Nelcy cho hay.

Azumiu, 2 tuổi, và mẹ, Angelica, 25 tuổi, đang sống trong khu nhà do Renew, tổ chức từ thiện chuyên giúp đỡ phụ nữ giải nghệ khỏi ngành công nghiệp tình dục, giúp đỡ. 

Angelica khẳng định cha của Azumiu là một người đàn ông quốc tịch Đức tên là Ralf, 50 tuổi. Ralf là chủ một quán bar trên phố Fields Avenue. Ông này phủ nhận Azumiu là con gái mình và cũng từ chối làm xét nghiệm kiểm tra huyết thống.

Theo vnexpress.net
Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

GD&TĐ - Các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi đang được các sở, ngành và địa phương trong tỉnh Vĩnh Phúc tích cực triển khai. Từ 2021-2025, Vĩnh Phúc dành hơn 1.700 tỷ đồng thực hiện các chính sách giảm nghèo.
'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

GD&TĐ - Một ứng dụng ngân hàng tích hợp hàng trăm tính năng sản phẩm, dịch vụ như VPBank NEO đòi hỏi người dùng phải mất thời gian để làm quen, và các mini game được tích hợp ra đời như một phương thức hữu hiệu để rút ngắn quá trình khám phá và sử dụng hiệu quả
Ảnh minh họa/INT

Đi tìm sự đồng thuận

GD&TĐ - Việc đi gõ cửa từng nhà, theo dạng “bẻ đũa từng chiếc” để xin chữ ký sau khi “gửi chút quà” như thế, thể hiện sự thiếu minh bạch trong việc xử lý câu chuyện ô nhiễm môi trường
Cụ bà Marguerite Koller vui mừng ôm chắt thứ 100. Ảnh: Good Morning America.

Cụ bà 99 tuổi chào đón chắt thứ… 100

GD&TĐ - Đầu tháng 8, cụ bà Marguerite Koller (99 tuổi ở Pennsylvania, Mỹ) đã trở thành "hiện tượng mạng" khi đón chắt thứ 100 trong đại gia đình vào thời điểm cách sinh nhật thứ 100 chỉ vài tháng.