Những câu chuyện đẹp sau kỳ thi vào lớp 10

Những câu chuyện đẹp sau kỳ thi vào lớp 10

Nhiệt huyết, chẳng ngại gian khó là tinh thần chung của đội hình tình nguyện tiếp sức mùa thi. Hình ảnh của họ đã vẽ lên một màu áo thân thương, dịu mát làm ấm lòng thí sinh và người nhà, tiếp thêm những câu chuyện ý nghĩa trong những ngày nắng nóng này.

Tại điểm thi THPT Ngọc Hồi (Thanh Trì), có trường hợp thí sinh bị gãy chân đã được tình nguyện viên Thủ đô hỗ trợ dìu và cõng vào phòng thi. Đây không phải là hình ảnh đầu tiên mà mọi người được chứng kiến của đội hình tiếp sức mùa thi, thế nhưng, nó sẽ là hình ảnh gây ấn tượng sâu đậm đối với mỗi người.

Những câu chuyện đẹp sau kỳ thi vào lớp 10 ảnh 1

Tại huyện Phú Xuyên, cán bộ coi thi Trần Bá Báu tại điểm thi trường THPT Tân Dân bị tai nạn ngã xe trước giờ coi thi. May mắn, tình nguyện viên đã nhanh chóng đưa thầy Báu đến trạm y tế xã sơ cứu kịp thời.

Thầy Trần Bá Báu chia sẻ: "Thông thường, công việc chính của các tình nguyện viên trẻ tuổi là hỗ trợ cho thí sinh và người nhà trong các đợt thi. Thế nhưng, khi có việc gì xảy ra, các em cũng không nề hà giúp đỡ. Đó chính là động lực để các thí sinh học tập, quyết tâm làm bài tốt hơn, sau này cũng sẽ ở trong đội hình áo xanh giúp đỡ các em khóa sau".

Những câu chuyện đẹp sau kỳ thi vào lớp 10 ảnh 2

Tại huyện Đông Anh, tình nguyện viên hỗ trợ cõng 1 thí sinh không may bị tai nạn trước kỳ thi vào phòng thi nhằm đảm bảo an toàn và thời gian làm bài. Theo đó, thí sinh này đã được đội hình tiếp sức mùa thi nắm bắt trước tình hình và kịp thời phân công người hỗ trợ cõng thí sinh vào phòng thi.

Những câu chuyện đẹp sau kỳ thi vào lớp 10 ảnh 3

Cùng viết thêm những câu chuyện đẹp đó, tại quận Ba Đình, tình nguyện viên đã hỗ trợ đeo cặp, đỡ thí sinh chống nạng vào phòng thi... Đó là những câu chuyện đẹp đã được tình nguyện viên Thủ đô lan toả trong những ngày diễn ra kỳ thi vào 10 tại các điểm thi trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Đợt tiếp sức mùa thi thứ 2 (từ ngày 08/8 đến hết ngày 10/8/2020) kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2020 dự kiến tại 143 điểm thi: Hỗ trợ khoảng 80.000 thí sinh (trong đó có 75.465 học sinh lớp 12 và khoảng hơn 4.500 thí sinh tự do) và người nhà thí sinh.