Những bức ảnh khó tin cho thấy thiên nhiên có quá nhiều điều kỳ diệu

Dù là hiện tượng kì lạ hay là một bức ảnh được chụp từ góc nhìn tạo ảo giác, bạn sẽ thấy bất ngờ với những điều thú vị bất ngờ về thế giới tự nhiên quanh ta.
Những bức ảnh khó tin cho thấy thiên nhiên có quá nhiều điều kỳ diệu

Thế giới tự nhiên luôn mang trong mình những điều kì diệu khiến ta ngạc nhiên. Ngay khi chúng ta nghĩ rằng mình đã nhìn thấy hết mọi thứ trên đời, thì thiên nhiên lại khiến chúng ta bất ngờ với những cảnh tượng và hiện tượng lạ lùng.

Những nhà thám hiểm và nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới đã ghi lại những khoảnh khắc thú vị đó và may mắn là một vài người trong số họ đã có những cách vô cùng sáng tạo để giúp chúng ta có thể chiêm ngưỡng những khoảnh khắc đó theo góc nhìn hoàn toàn mới.

Dưới đây là những bức ảnh đắt giá về những điều kì lạ và ấn tượng xảy ra trên Trái đất và thậm chí ngoài vũ trụ bao la.

Những bức ảnh khó tin cho thấy thiên nhiên có quá nhiều điều kỳ diệu - Ảnh 1.

Có lẽ chúng ta đều đã biết đến Mặt trời – ngôi sao nắm vai trò quan trọng nhất đối với sự sống. Dù ta đều biết kích thước Mặt trời là rất lớn, nhưng để mường tượng điều đó thì không đơn giản. Hãy nhìn vào chấm nhỏ màu đen gần phía trên bên trái. Bạn có đoán được đó là gì không? Đó chính là một hành tinh: Sao Thủy! 

Những bức ảnh khó tin cho thấy thiên nhiên có quá nhiều điều kỳ diệu - Ảnh 2.

Có lẽ nếu không nói sẽ không ai nhận ra đây chính là Trái đất của chúng ta. Dưới một góc độ hoàn toàn khác, chúng ta có thể ngỡ rằng Trái đất bị nước biển nhấn chìm. Thực ra, đây là hình ảnh chụp từ Google Earth về hành tinh xanh khi nhìn từ Thái Bình Dương, với diện tích 161,8 triệu km2. 

Những bức ảnh khó tin cho thấy thiên nhiên có quá nhiều điều kỳ diệu - Ảnh 3.

Khi một ngọn núi lửa phun trào, người ta sẽ nhìn thấy khói bụi, tro đen và dung nham nóng chảy. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra khi nó xảy ra kèm theo một cơn dông? Như trong hình, điều đó sẽ khiến giải phóng rất nhiều năng lượng, và kết quả là những tia sét chằng chịt sẽ xuất hiện ngay trên miệng núi lửa phun trào. 

Những bức ảnh khó tin cho thấy thiên nhiên có quá nhiều điều kỳ diệu - Ảnh 4.

Trông cứ như là các “ô ruộng” được chia ra trên mặt biển vậy. Thực chất, đây là hiện tượng “sóng cắt ngang”, xảy ra khi các cơn sóng di chuyển theo hai chiều vuông góc va chạm với nhau. 

Những bức ảnh khó tin cho thấy thiên nhiên có quá nhiều điều kỳ diệu - Ảnh 5.

Nhắc đến sóng biển, dưới đây là bức hình động cho thấy bên trong một cơn sóng lớn sẽ trông như thế nào. Mặc dù đẹp như trong mơ, có lẽ không có người lướt sóng nào sẽ muốn trực tiếp trải qua cảnh tượng này. 

Những bức ảnh khó tin cho thấy thiên nhiên có quá nhiều điều kỳ diệu - Ảnh 6.

Bạn đã bao giờ tự hỏi cấu tạo bên trong của một con rùa trông như thế nào không? Bức ảnh này sẽ cho bạn thấy một mặt cắt ngang của loài rùa biển với chiếc mai dày và vĩ đại của nó. 

Những bức ảnh khó tin cho thấy thiên nhiên có quá nhiều điều kỳ diệu - Ảnh 7.

 Gỗ là một trong số những vật liệu được sử dụng lâu đời nhất, nhưng lại có rất ít người biết cấu tạo của nó trông ra sao. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy dưới kính hiển vi, gỗ trông rất khác so với vẻ ngoài cứng cáp thường thấy của nó. 

Những bức ảnh khó tin cho thấy thiên nhiên có quá nhiều điều kỳ diệu - Ảnh 8.

Nhờ có những tiến bộ của công nghệ quay phim hiện đại, chúng ta cuối cùng mới có cơ hội chiêm ngưỡng kĩ càng những hiện tượng xảy ra nhanh hơn mắt thường sau khi được làm chậm lại. Ví dụ như cảnh con bọ cánh cam rũ cánh bên dưới lớp vỏ chuẩn bị bay này, ai mà biết lại có nhiều thứ diễn ra trong tích tắc đến thế? 

Những bức ảnh khó tin cho thấy thiên nhiên có quá nhiều điều kỳ diệu - Ảnh 9.

Cá cũng có thể là những nhà thợ săn tài ba. Hãy nhìn cách con cá mang rổ (hay cá cung thủ) phun nước như cách thợ săn bắn tên trúng con mồi ở cự li xa. Sự chính xác và bất ngờ của nó đã khiến con côn trùng ngã nhào xuống từ chiếc lá trên cao và cuối cùng chui vào bụng kẻ săn mồi. 

Những bức ảnh khó tin cho thấy thiên nhiên có quá nhiều điều kỳ diệu - Ảnh 10.

Bạn có thể đã từng nghe đến loài lươn điện, nhưng bạn có biết rằng chúng không phải loài duy nhất dưới đại dương có khả năng phát sáng? Loài tôm tí hon được gọi là ostracod này có thể sản sinh ra hóa chất huỳnh quang để xua đuổi kẻ thù. Con cá trong bức hình đã phải phun ra con tôm ostracod sau khi thử nuốt nó vào bụng. 

Những bức ảnh khó tin cho thấy thiên nhiên có quá nhiều điều kỳ diệu - Ảnh 11.

Nếu bạn sợ sấm sét, thì có lẽ bạn sẽ không muốn đến nơi đây chút nào! Tại cửa sông Rio Catalumbo ở Venezuela, những cơn bão giông mang sấm sét diễn ra với tần suất đáng sợ: 160 ngày trong một năm! 

Những bức ảnh khó tin cho thấy thiên nhiên có quá nhiều điều kỳ diệu - Ảnh 12.

Những người yêu thích hoa nhất định không thể bỏ qua loài hoa đẹp miên man này. Được mệnh danh là hoa thiên hà, loài dã yến thảo Petunia (hay Night Sky Petunia) sở hữu những cánh hoa lung linh ánh sao đêm như chứa đựng cả vũ trụ nhỏ bé theo mình. 

Những bức ảnh khó tin cho thấy thiên nhiên có quá nhiều điều kỳ diệu - Ảnh 13.

ây không phải là sản phẩm đã qua chỉnh sửa photoshop đâu. Những lớp mây mỏng tang xếp đều đặn từ to đến nhỏ này chính là một hiện tượng mây được tạo ra khi những cơn gió mạnh thổi tràn qua đỉnh núi và ảnh hưởng đến sự hình thành những giọt nước và tinh thể băng lơ lửng phía trên núi. 

Những bức ảnh khó tin cho thấy thiên nhiên có quá nhiều điều kỳ diệu - Ảnh 14.
Bức ảnh này có vẻ như chụp lại từ một cánh rừng ma thuật nào đó, nhưng sự thật lại không phải như vậy. Đó chính là một ngọn lửa bùng lên trong một thân cây trong một vụ cháy rừng. Sở dĩ nó có màu tím là vì nhiệt độ của ngọn lửa quá cao.  Những bức ảnh khó tin cho thấy thiên nhiên có quá nhiều điều kỳ diệu - Ảnh 15.

Mỗi hạt bông tuyết đều là độc nhất vô nhị, vì thế thật đáng tiếc vẻ đẹp của chúng không tồn tại được lâu một khi đã chạm đất. Hãy chiêm ngưỡng khoảnh khắc ngắn ngủi khi bông tuyết rơi xuống lớp vải và biến mất thành một giọt nước. 

Những bức ảnh khó tin cho thấy thiên nhiên có quá nhiều điều kỳ diệu - Ảnh 16.

Bạn nghĩ rằng đây là bốn bức ảnh khác nhau ghép lại? Sai rồi, đây thực ra chỉ là một tấm ảnh duy nhất chụp lại một bức tường xi măng được sơn đỏ phía trên nằm tại một cảng biển thôi. Phần ranh giới hai màu của bức tường đã trùng với đường chân trời nên đã tạo ra ảo giác trên. 

Những bức ảnh khó tin cho thấy thiên nhiên có quá nhiều điều kỳ diệu - Ảnh 17.

Bình tĩnh nhé, không có con thuyền nào có thể bay trên trời được đâu. Nhiếp ảnh gia đã chụp bức ảnh này trên một ngọn đồi dốc đến nỗi cảm tưởng như những con thuyền tại một vùng nước gần đó đang lơ lửng phía trên đầu. Nhờ cách chọn góc nhìn sáng tạo, người chụp đã khiến chúng ta phải nhìn đi nhìn lại bức ảnh mới hiểu chuyện gì đang diễn ra.

Theo ttvn.vn