Nhiều tiêm kích F-16 quần thảo trên bầu trời Kherson

GD&TĐ - Những máy bay chiến đấu F-16 đã được phát hiện trên vùng Kakhovka thuộc Kherson, lãnh đạo khu vực Pavel Filipchuk cho biết.

(Ảnh: AP)
(Ảnh: AP)

Trên Telegram, lãnh đạo vùng Kherson Filipchuk cho biết, máy bay phản lực F-16 đã bay qua vùng Kherson nhằm gieo rắc sự hoảng loạn, kìm hãm niềm tin vào chiến thắng. Tuy nhiên, ông khẳng định “tuổi thọ của chúng chỉ bằng một con muỗi. Tất cả chúng sẽ bị bắn hạ và tiêu diệt.”

Quan chức này cũng tin tưởng những máy bay F-16 trên sẽ sớm được trưng bày tại một cuộc triển lãm các thiết bị quân sự bị thu giữ ở Moscow.

Máy bay F-16 tại Ukraine

Ngày 4/8, Tổng thống Vladimir Zelensky xác nhận Ukraine đã tiếp nhận lô máy bay chiến đấu F-16 đầu tiên từ các đồng minh phương Tây. Ông không nêu rõ số lượng máy bay đã được bàn giao và vị trí tập kết của chúng.

Trước đó, tờ The Economist đưa tin Ukraine đã nhận 10 máy bay F-16 từ các nước phương Tây và dự kiến ​​sẽ tăng con số này lên 20 vào cuối năm. Theo nguồn tin này, Ukraine có thể trông cậy vào tổng cộng 79 máy bay F-16 mà phương Tây sẽ tiếp tục chuyển giao dần trong suốt năm 2025.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố việc chuyển giao vũ khí mới, gồm F-16, cho Ukraine sẽ không thay đổi tình hình trên chiến trường, mà sẽ kéo dài xung đột.

Ông cũng cho biết các máy bay chiến đấu, nếu Ukraine đưa vào sử dụng, sẽ cháy giống như bất kỳ thiết bị quân sự nào khác của phương Tây được ca ngợi nhiều.

Theo TASS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

GS.TS Ngô Thị Phương Lan cùng tham gia trồng cây, khánh thành “Vườn cây ơn Bác” trong chương trình “Đại học Xanh”. Ảnh: NVCC

'Nữ tướng' ngành Nhân văn

GD&TĐ - Hình ảnh “nữ tướng” trí thức của GS.TS Ngô Thị Phương Lan là minh chứng sống động cho bản lĩnh và sự thích ứng mạnh mẽ của người phụ nữ thời 4.0.

Cô Lê Thị Thanh Huyền chia sẻ về ứng dụng công nghệ thông tin và AI trong giảng dạy. Ảnh: NVCC

Mang công nghệ khơi dậy 'ngọn lửa' đổi mới

GD&TĐ - Cô Lê Thị Thanh Huyền, giáo viên Trường Tiểu học Châu Sơn (xã Cổ Đô, Hà Nội) đã chọn cho mình con đường khác biệt: Mang công nghệ đến lớp học, lan tỏa tri thức và khơi dậy ngọn lửa đổi mới cho hàng nghìn giáo viên trên khắp cả nước.