Nhiều phương án học trực tuyến tiếng Anh thông qua Toán và Khoa học

GD&TĐ - 3 phương án đồng thời được đưa ra giúp học sinh học tiếng Anh thông qua Toán và Khoa học bằng hình thức trực tuyến.
Nhiều phương án học trực tuyến tiếng Anh thông qua Toán và Khoa học

Ngày 8/2, đại diện của iSMART - đơn vị đang triển khai giảng dạy, đào tạo cho khoảng 60.000 học sinh tại các nhà trường trên toàn quốc mỗi năm - cho biết: Trước tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp như hiện nay, iSMART đã đưa ra nhiều phương án học trực tuyến nhằm đảm bảo các em học sinh được học liên tục với chất lượng tiêu chuẩn cao.

Theo đó, thầy và trò trường tiểu học, THCS có thể tiếp tục đăng ký học trực tuyến qua các lớp học tại địa chỉ www.ismart.edu.vn. Để bắt đầu việc học trực tuyến giai đoạn này, theo ông Bạch Ngọc Chiến, Phó Tổng giám đốc iSMART, học sinh có ít nhất 3 lựa chọn căn bản cho lớp học trực tuyến mùa dịch, bao gồm:

Một là các lớp học trực tiếp (live) với nội dung như giáo trình và giảng daỵ tiếng Anh qua môn Toán và Khoa học của iSMART trên kênh video trực tuyến. Phương thức này cho phép học sinh tham gia học trực tiếp cùng giáo viên với các bài giảng tiêu chuẩn và tương tác như lớp học ở trường. Các giảng viên cũng được chọn lọc kỹ lưỡng hơn và ưu tiên giảng viên tiêu chuẩn, có chứng chỉ đã được kiểm định.

Phương thức thứ hai là học tập tích hợp (blended learning) qua lớp học ảo (virtual class): phối hợp học trực tiếp qua lớp học trực tuyến và các học liệu, các app như iSMART Plus bổ trợ cung cấp online cho học sinh và học sinh có thể tự tải về qua Apple AppStore và Google Play Store.

Phương án thứ ba là học sinh có thể học trực tuyến theo nhu cầu và với thời gian chủ động thông qua chủ yếu các học liệu, trang web ở địa chỉ như trên, app iSMART Plus có nội dung chuẩn với hướng dẫn khung của giáo viên. Phương án này được xem là có tính linh hoạt cao.

“Bằng việc đưa ra cùng lúc 3 phương án chạy song song, chúng tôi muốn bảo đả, các học sinh có nhiều lựa chọn nhất và bất kỳ các em thuộc trường hợp nào thì cũng có phương thức phù hợp để đảm bảo việc học tiếng Anh thông qua Toán và Khoa học không bị gián đoạn” – ông Bạch Ngọc Chiến nhấn mạnh.

Được biết, hiện nay iSMART đang triển khai giảng dạy và đào tạo cho khoảng 60.000 học sinh mỗi năm; đồng thời, tổ chức hơn 1.000 hoạt động ngoại khóa, tập huấn và đào tạo. iSMART cũng là đối tác của hơn 20 tập đoàn và tổ chức giáo dục uy tín tại Việt Nam và trên thế giới. Sản phẩm và dịch vụ phục vụ của iSMART rất đa dạng và hiện được hơn 30 tỉnh thành ứng dụng, giúp đẩy nhanh quá trình công nghệ hoá giáo dục và đào tạo hiện nay.

Thầy cô nên dành thời gian trò chuyện và tư vấn tâm lý cho học sinh trong những ngày đầu đến trường (ảnh minh hoạ).

Học sinh trở lại trường: Nới lỏng để thích ứng

GD&TĐ - Thời gian đầu học sinh tới trường, giáo viên cần nới lỏng, để các em thích ứng lại với sinh họat, học tập ở trường. Việc đuổi kịp chương trình, hay kiểm tra khảo sát kiến thức là không nên.
Học sinh Trường Tiểu học Lê Lai (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đến trường nộp bài kiểm tra cuối học kỳ I.

Đà Nẵng: Lo ngại vì học sinh học trực tuyến kéo dài

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, từ ngày 7/2, học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 sẽ đến trường học trực tiếp. Với trẻ mầm non và học sinh lớp 1 - 6, căn cứ hướng dẫn của các cấp và tình hình thực tế, Sở sẽ có thông báo sau.
Các lớp luyện thi trực tuyến đã phổ biến trong nhiều năm trở lại đây.

Nở rộ luyện thi trực tuyến

GD&TĐ - Mùa tuyển sinh năm nay, nhiều trường đại học sử dụng kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh.