#nhiễm COVID-19

97 kết quả phù hợp

Tiến sĩ Lê Quốc Hùng - Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: BVCC.

Nhiều người mắc bệnh cốt tuỷ viêm xương hậu Covid-19

GD&TĐ - Ngày 11/7, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tổ chức buổi chia sẻ thông tin nhằm khuyến cáo về loạt ca viêm hoại tử nặng xương vùng sọ mặt - viêm xoang trên bệnh nhân từng bị nhiễm Covid-19.
Khoảng cách tiêm mũi 4 ít nhất là 4 tháng sau mũi 3.

Có nên tiêm mũi 4 vắc-xin Covid-19?

GD&TĐ - Mũi 4 giúp bảo vệ tử vong tốt ở người cao tuổi, nhưng lợi ích không nhiều. Bởi, tỉ lệ tử vong ở người tiêm 3 mũi đã rất thấp.
Nhiều bệnh nhân mất ngủ hậu Covid-19.

Khắc phục tình trạng mất ngủ hậu Covid-19

GD&TĐ - Mất ngủ là một trong các loại rối loạn giấc ngủ. Người bị mất ngủ có thể gặp một trong các vấn đề như: Khó đi vào giấc ngủ; Thường xuyên thức giấc giữa đêm; Thức dậy sớm hơn mong đợi và không ngủ lại được.
Người mắc Covid-19 có thể phát ban trong giai đoạn hồi phục.

Nhận biết phát ban do Covid-19

GD&TĐ - Người mắc Covid-19 có thể phát ban do nhiễm trùng trực tiếp mô da, hay hoạt động của hệ miễn dịch, hoặc ảnh hưởng của tình trạng tăng đông máu.
Trong trường hợp ho quá nhiều gây mệt, hoặc khó ngủ, người bệnh cần điều trị.

Bị ho kéo dài, người mắc Covid-19 nên làm gì?

GD&TĐ - Ho được cho là một trong những triệu chứng phổ biến ở người nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, tình trạng ho quá nhiều và kéo dài có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như sức khỏe người bệnh.
Ở nhiều bệnh nhân Covid-19, interferon tồn tại trong một thời gian dài sau khỏi bệnh.

Rối loạn miễn dịch hậu Covid-19

GD&TĐ - Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature Immunology đã báo cáo tình trạng rối loạn miễn dịch ở những bệnh nhân Covid-19 sau tám tháng nhiễm bệnh.