Nhân viên NSA cười cợt ảnh nude của người dân

Trong một cuộc phỏng vấn, Snowden chia sẻ rằng các nhân viên tại cơ quan an ninh quốc gia Hoa Kỳ (NSA) đã có những hành động vi phạm nghiêm trọng quyền riêng tư của các cá nhân.
Nhân viên NSA cười cợt ảnh nude của người dân

Các nhân viên của NSA (cơ quan an ninh quốc gia Hoa Kỳ) thường xuyên tiếp xúc với các bức ảnh nude cá nhân, nhưng thay vì quy định chúng thành những nội dung không liên quan, các nhân viên NSA thường chia sẻ nó với các đồng nghiệp.

"Họ xoay ghế lại và chỉ cho đồng nghiệp của họ thấy. Và người đồng nghiệp nói: "Ồ, trông thật tuyệt. Gửi nó (ảnh nude) cho Bill đi". Và tiếp theo Bill sẽ gửi cho George, George sẽ gửi nó cho Tom. Và sớm hay muộn thì toàn bộ cuộc sống của người này sẽ được công khai với tất cả những người khác tại NSA", Snowden nói.

Snowden nói rằng, hành vi phạm pháp này thường bị bỏ qua bởi quản lý thường không biết những trường hợp cụ thể do sự kém cỏi của cơ chế quản lý máy tính cá nhân tại nơi làm việc. Thực tế, Snowden cho rằng khả năng tiếp cận với những nội dung trên được coi là "lợi ích bên lề" của những người làm ở vị trí giám sát.

"Thực tế là hình ảnh riêng tư của bạn, hồ sơ về cuộc sống cá nhân của bạn, hồ sơ của những khoảng khắc thân mật riêng tư của bạn đã được lấy từ dòng thông tin tiên lạc cá nhân của bạn, từ người nhận và được trao cho chính phủ mà không có bất cứ ủy quyền cũng như nhu cầu cụ thể nào, bản thân nó cũng là một hành vi vi phạm quyền riêng tư của bạn".

Theo VnReviews/ Engaget
Xe tăng Leopard 2.

Không có chuyện Đức giao thêm Leopard 2

GD&TĐ -Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius vừa có tuyên bố về thông tin Berlin chuẩn bị giao thêm xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard cho Ukraine.
Lukaku được đồn đoán sắp trở lại ngoại hạng Anh.

Chelsea khó xử về Lukaku

GD&TĐ - Mới đây, HLV trưởng Chelsea Graham Potter đã ẩn ý nói về tương lai của tiền đạo Lukaku.