Nhận thông tin tuyển sinh bổ ích từ những anh chị đi trước

GD&TĐ -  Chọn trường trước mùa thi luôn là điều trăn trở của rất nhiều bạn học sinh lớp 12. Biết được điều đó, các bạn cựu học sinh trường THPT chuyên Hùng Vương (Phú Thọ) đã tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh hàng năm với tên gọi Người dẫn đường.
Chương trình Người dẫn đường nhận được sự quan tâm của nhiều bạn học sinh
Chương trình Người dẫn đường nhận được sự quan tâm của nhiều bạn học sinh

"Người dẫn đường" là chương trình tư vấn tuyển sinh do Hội cựu học sinh phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường THPT Chuyên Hùng Vương tỉnh Phú Thọ tổ chức dành riêng cho các bạn học sinh lớp 12 trước khi bước vào kì thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ

Tiếp nối từ những thành công từ 7 mùa trước, chương trình Người dẫn đường năm 2018 với chủ đề Draw your dream (Vẽ những giấc mơ của bạn) của các bạn học sinh trường THPT chuyên Hùng Vương chính thức quay trở lại với nhiều bất ngờ, hứa hẹn nhiều hoạt động hấp dẫn và mới mẻ.

Trần Minh Ngọc- sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân, một cựu học sinh của Chuyên Hùng Vương cho biết: Nắm bắt được những nỗi lo lắng, trăn trở cũng như tâm trạng của các bạn học sinh trước kì thi “vượt vũ môn, những cựu học sinh Chuyên Hùng Vương (hiện đang là sinh viên tại nhiều trường đại học uy tín) với tư cách là những người đi trước tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh.

Sự kiện này nhằm mang đến những lời chia sẻ chân thành nhất, để giúp các bạn học sinh có một cái nhìn đầy đủ hơn, toàn diện hơn về những ngành nghề, những trường đại học mà các bạn đang phân vân, từ đó lựa chọn được những con đường phù hợp với bản thân.

Bên cạnh đó, đêm gala văn nghệ nhiều màu sắc còn là sân chơi khoe tài, khoe sắc, là cầu nối để các bạn học sinh Chuyên Hùng Vương được gắn kết, cháy hết mình những nhiệt huyết của tuổi 17 trước khi bước chân vào ngưỡng cửa đại học.
                                                                 
Đặc biệt, ngày hội Người dẫn đường năm nay mang đến một chủ đề hoàn toàn mới: “Draw your dream” với ý nghĩa muốn hướng các bạn học sinh hãy trở thành những người họa sĩ, những người kiến trúc sư của cuộc đời mình.

Điều mà Người dẫn đường 2018 thực sự quan tâm tới không chỉ đơn thuần là định hướng tương lai, mà đó còn là sự hối thúc các bạn học sinh suy nghĩ về ước mơ thật sự của mình, về con người mà các bạn muốn trở thành, về cuộc sống sau này mà các bạn muốn sống, về những gam màu đam mê mà các bạn muốn tô điểm cho riêng đời mình- Ngọc chia sẻ.

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.