Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hợp tác toàn diện với 80 doanh nghiệp

GD&TĐ - Nhằm mang lại nhiều cơ hội việc làm và môi trường thực tập, thực tế cho sinh viên, ngày 1/4, tại TPHCM, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã ký kết hợp tác toàn diện với hơn 80 doanh nghiệp, đối tác uy tín lớn tại TPHCM.
PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại lễ ký kết hợp tác với các Doanh nghiệp
PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại lễ ký kết hợp tác với các Doanh nghiệp

Đây được xem là hướng đi, định hướng xuyên suốt của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành từ khi thành lập đến nay trong gắn kết nhà trường và doanh nghiệp, gắn tuyển sinh với tuyển dụng, gắn đào tạo với cung ứng nguồn nhân lực.

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS-TS. Nguyễn Mạnh Hùng- Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành, nhấn mạnh: "Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc gắn kết giữa đào tạo với việc làm thông qua việc gắn kết giữa nhà trường với doanh nghiệp.

Chúng tôi sẽ xây dựng ĐH Nguyễn Tất Thành thành một tòa nhà tri thức, nơi mang lại giá trị hạnh phúc cho người học, cho người thầy, cho nhà trường, cho doanh nghiệp và cho xã hội, đem đến môi trường học tập năng động, sáng tạo, xây dựng cho sinh viên thái độ học tập tích cực để nâng cao giá trị bản thân.

Học sinh tìm hiểu về các ngành nghề tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành ảnh 1
Học sinh tìm hiểu về các ngành nghề tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Trong khuôn khổ lễ ký kết hợp tác, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng đã tổ chức ngày hội tham quan, trải nghiệm cho gần 1.500 học sinh của 19 trường THPT, Trung tâm GDTX trên địa bàn TPHCM đến tham quan và trải nghiệm môi trường đại học.

Tại chương trình, các em đã được hướng dẫn và tìm hiểu rõ về môi trường học tập – thực hành, sinh hoạt của sinh viên thông qua các hoạt động: tham quan cơ sở vật chất, phòng học, phòng thí nghiệm – khu thực hành của các Khoa, tham quan hệ thống Trung tâm Thư viện – khu tự học – phòng gym, siêu thị tiện ích, được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, giao lưu âm nhạc, hội chợ ẩm thực...

Học sinh tham quan trải nghiệm trường ĐH Nguyễn Tất Thành ảnh 2
Học sinh tham quan trải nghiệm trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Bên cạnh đó, các em còn được tham gia giao lưu tư vấn hướng nghiệp tại 15 gian hàng tư vấn tuyển sinh thuộc 15 khoa của Trường. Đây là cơ hội giúp các em học sinh lớp 12 được tiếp cận với nguồn thông tin chuẩn xác về cách thức, chỉ tiêu tuyển sinh, điều kiện học tập tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong năm 2018.