Nhận ra đồ “richkid” thứ thiệt trong ảnh 15 năm trước của hội nam sinh ký túc xá

 
Nhận ra đồ “richkid” thứ thiệt trong ảnh 15 năm trước của hội nam sinh ký túc xá

Mỗi dịp hè đến lại khiến người ta bồi hồi nhớ lại tuổi học trò, khi xưa thì chỉ mong được lớn lên thoát kiếp làm bài tập về nhà, làm người lớn rồi lại chỉ thích trở về quá khứ lần nữa.

Có lẽ, chính những kỷ niệm khó quên của các anh em bạn bè chiến hữu thời đó chính là mẩu nam châm vô hình luôn kéo tâm trí người ta tìm về, dù biết rằng điều đó là không thể.

Mới đây, hình ảnh một phòng ký túc xá nam của 15 năm trước đang được chuyền tay nhau rất nhanh và nguy hiểm trên diễn đàn Reddit. Bức ảnh đã khiến hàng trăm nghìn người đồng cảm ngay lập tức, nhận lượng tương tác và bình luận khổng lồ chỉ trong một thời gian ngắn không ngờ:

Đây là một phòng sinh hoạt chung của ký túc xá, tuy nhiên chưa rõ địa điểm chính xác được tiết lộ bởi "chủ thớt". Dù vậy, chỉ cần nhìn qua, gần như bất kỳ một nam sinh nào cũng có thể nhận ra được đây đích thị là một phòng game dã chiến thứ thiệt, được hội đồng hữu tụ họp tự mày mò kết nối máy tính với nhau cùng thực thi những nhiệm vụ cứu thế giới ảo cao cả nhất.

Đặc biệt nhất, bức ảnh này được chụp vào năm 2004, tức đã 15 năm ròng trôi qua.

Tạm gạt qua những ký ức bất hủ về thời học sinh với những cục màn hình to như tủ lạnh, nước tăng lực và mỳ gói làm bí kíp thức đêm (học hay chơi game thì không biết), nhưng có một thứ trong bức ảnh đã khiến khá nhiều người phải to tròn mắt ngạc nhiên: Chiếc laptop màu xanh ở góc trái.

Nhận ra đồ “richkid” thứ thiệt trong ảnh 15 năm trước của hội nam sinh ký túc xá ảnh 1
Chiếc laptop dần trở thành tâm điểm bình luận. 

Theo một số con mắt tinh tường, đây là mẫu laptop Area 51M trứ danh của thương hiệu Alienware chuyên về thiết bị chơi game nổi tiếng hàng đầu thế giới, với logo của hãng đang hiện lên trên màn hình khởi động.

Thuộc quyền sở hữu của Dell, Alienware là công ty đại diện cho rất nhiều danh hiệu uy tín cũng như các mẫu máy khủng, xứng đáng là cây đại thụ trong làng gaming. 

Được biết, giá thành tương đương cho một chiếc Area 51M vào năm 2004 rơi vào khoảng 4.000 USD, chưa kể các nâng cấp tùy chọn nên mức giá tối đa sẽ lên tới 100 triệu đồng.

Vẻ ngoài xanh nõn chuối đầy cá tính và độc đáo dù nay không còn là mốt nhưng cũng phần nào cho thấy chủ nhân của chiếc laptop này có thể rất tự hào với việc khoe độ "richkid" của mình. 

Xem ảnh 15 năm trước của hội nam sinh ký túc xá, ai cũng choáng khi nhận ra đồ richkid thứ thiệt-3

Ảnh: Reddit. Dịch: Kenh14.

Ngoài ra, một đặc điểm nữa cũng được các cư dân mạng săm soi: Bức ảnh gốc chụp lại cảnh trên khá rõ nét, thậm chí có độ phân giải rất cao - 4958 x 2875 - vượt cả tiêu chuẩn 12MP.

Một thiết bị chụp ảnh với sức mạnh 12MP vào thời điểm 15 năm trước chắc chắn cũng là một món đồ siêu to khổng lồ về giá so với đời sống sinh viên, nhiều khả năng cũng thuộc sở hữu của anh chàng "richkid" nào đó bên trên.

Theo Helino
Ảnh minh họa/INT

Thanh lý tài sản

GD&TĐ - Nga đã lên án hành động của phương Tây khi chuyển tài sản tịch thu của Nga cho Ukraine, đồng thời tuyên bố sẽ có hành động đáp trả tương xứng.
Hình ảnh minh họa về chuyến bay thảm họa trong cuốn sách. Ảnh: Tấn Quyết.

Chỉ có lòng dũng cảm, chưa đủ!

GD&TĐ - Tác phẩm 'Những cuộc phiêu lưu vĩ đại: Sống sót trong gang tấc' của tác giả Paul Dowswell được Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.