rssheader

19/09/2021

Trường Đại học Y Hà Nội "chia lửa" tuyến đầu chống dịch tại Bắc Ninh

Đăng Chung - 27/05/2021, 16:33 GMT+07 | Nhân ái
Hình ảnh quyết tâm, tự tin làm nhiệm vụ của SV Trường Đại học Y Hà Nội tại Bắc Giang. Hình ảnh quyết tâm, tự tin làm nhiệm vụ của SV Trường Đại học Y Hà Nội tại Bắc Giang.

Ngày 27/5, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã tiếp nhận và phân công Đoàn tình nguyện viên thuộc trường Đại học Y Hà Nội về các đơn vị: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh: 10 người; Trung tâm y tế huyện Quế Võ: 30 người, Trung tâm y tế huyện Thuận Thành: 10 người; và Trung tâm y tế TP Bắc Ninh: 10 người.

Dẫn đoàn tình nguyện viên và bàn giao SV tăng cường chống dịch cho Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, GS.TS Tạ Thành Văn - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Hà Nội cho biết, đây là lần thứ 2 trường Đại học Y Hà Nội cử các cán bộ GV, SV đến tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ tuyến đầu  chống dịch Covid-19. 

"Hiện tinh thần của các sinh viên trong đoàn tình nguyện rất cao, các em rất vui vẻ và sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ được giao...", GS.TS Văn bày tỏ.

GS.TS Văn cũng cho biết, trước đó (ngày 26/5) các SV đã được tham gia lớp tập huấn hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm, điều tra dịch tễ, để chuẩn bị tham gia tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh đó, các SV sẽ có trách nhiệm tập huấn cho cán bộ y tế địa phương một quy trình chuẩn mực, để khi rút đi thì sẽ có một đội ngũ tại địa phương có đầy đủ kỹ năng kiến thức cần thiết.

“Những kiến thức được học trên giảng đường và kiến thức, điều kiện thực tiễn có sự khác biệt. Cùng với đó là cách giao tiếp xã hội, sự tương tác với đồng nghiệp, cán bộ y tế ở địa phương.

Trong đợt ra quân trước, 50 cán bộ và SV nhà trường tham gia tình nguyện chi viện cho Bắc Ninh được đánh giá rất cao trong việc phối hợp với nhân viên y tế địa phương trong công tác phòng chống dịch.

Trách nhiệm rất lớn, sẽ vất vả rất nhiều, nhà trường hy vọng cán bộ và SV trong lần hỗ trợ này sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình, góp một phần sức lực nhỏ bé của mình trong cuộc chiến chống dịch của cả nước...”, GS.TS Tạ Thành Văn chia sẻ.

Cảm ơn sự hỗ trợ rất kịp thời của đoàn tình nguyện, Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh Nguyễn Chí Hành cho biết, tỉnh Bắc Ninh đã trải qua 22 ngày trong đợt dịch thứ 4 bùng phát, đội ngũ nhân viên y tế cũng rất mệt mỏi, nhiều người làm việc ngày đêm, kiệt sức.

Với sự hỗ trợ lần này, lực lượng tình nguyện sẽ được phân chia đến các cơ sở y tế tại địa phương, thực hiện công tác lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển, truy vết… nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19, giúp địa phương đẩy lùi dịch bệnh.

Là sinh viên Y5 chuyên ngành Y học dự phòng, Lê Thị Hoài Anh cho biết rất tự hào khi được nhà trường tin tưởng, lựa chọn tham gia đoàn tình nguyện cùng góp sức giúp đỡ chống dịch tại Bắc Ninh. 

“Em đã rất vui vẻ thông báo cho gia đình về nhiệm vụ lần này, càng thêm sự tự tin khi em được bố mẹ và gia đình ủng hộ. Em cùng các bạn trong đoàn sẽ giữ gìn sức khỏe, tuân thủ quy định của Nhà trường, của Bộ Y tế, góp một phần sức lực nhỏ bé của mình để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19...”, Hoài Anh nói.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm