Bắc Ninh kêu gọi cùng chung tay chống "giặc Covid-19" trên địa bàn

GD&TĐ - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa gửi "tâm thư" kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh Bắc Ninh chung tay hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang  trong một buổi họp trực tuyến.
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang trong một buổi họp trực tuyến.

Nhấn mạnh trong "tâm thư", Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang cho biết, dịch Covid-19 biến chủng mới có tốc độ tây lan rất nhanh, đã và đang bùng phát tại một số tỉnh, thành phố trong đó Bắc Ninh được ghi nhận là địa bàn xuất hiện ổ dịch phức tạp, với ca nhiễm tăng cao. 

Theo đó, trước hiểm họa và diễn biến phức tạp của địch bệnh Covid-19, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, bằng những biện pháp quyết liệt, đồng bộ, sáng tạo, Bắc Ninh đã chủ động ngăn chặn, bước đầu kiểm soát, khoanh vùng, dập dịch, bảo vệ sức khỏe Nhân đân, duy trì phát triển sản xuất, giảm đến mức thấp nhất hậu quá do dịch bệnh Covid-19 gây ra. 

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh khẳng định, từ thực tiễn nêu trên, đòi hỏi công tác phòng, chống dịch phải được tập trung quyết liệt hơn, thực hiện đồng bộ các giải pháp, cả trước mắt và lâu dài, sự chung tay của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và toàn dân.

Tất cả vì tính mạng, sức khỏe của Nhân dân, với giải pháp căn cơ là tiêm chủng vắc xin cho toàn bộ người dân. 

Phát huy truyền thống “Đoàn kết, tương thân, tương ái” của dân tộc, nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân trong và ngoài tình, bằng tình cảm và trách nhiệm, tích cực tham gia với Nhà nước đảm bảo nguồn lực tiêm vắc xin cho toàn thể người lao động và Nhân dân trong tỉnh.

Khẳng định việc hỗ trợ, ủng hộ Bắc Ninh là việc làm ý nghĩa, cần thiết, góp phần cùng cả nước chống "giặc Covid-19", Chủ tịch Nguyễn Hương Giang nêu rõ: Những đóng góp của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh thực sự là nguồn động viên thiết thực, ý nghĩa cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân chung tay trong “Cuộc chiến” phòng, chống dịch Covid-19 đạt kết quả cao nhất. 

Nguyễn Huy Thành Nam – Thủ khoa chuyên ngành Kinh tế tài nguyên đại diện cho gần 3.000 tân cử nhân phát biểu tại buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc bật mí cách giảm áp lực cho tân sinh viên

GD&TĐ - Thủ khoa ngành Kinh tế tài nguyên, Đại học Kinh tế Quốc dân – Nguyễn Huy Thành Nam quan niệm, trong 4 năm đại học, việc học là quan trọng, song những trải nghiệm cũng quan trọng không kém. Với các bạn tân sinh viên, Thành Nam cho rằng cần xác định được mục tiêu để tránh những áp lực không cần thiết.
Đã có bộ nhận diện để truy xuất nguồn gốc cho gạo Séng Cù.

Tiến sĩ sáng chế 'dấu vân tay' gạo Séng Cù

GD&TĐ -TS Đào Hải Yến (Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và cộng sự đã xây dựng được phương pháp để truy xuất nguồn gốc địa lý của gạo Séng Cù với độ chính xác từ 80 - 99%.
Các chuyên gia khuyến cáo, thí sinh nên đăng ký NVXT trước ngày 12/8. Ảnh minh họa: TG

Tránh sơ sẩy khi đăng ký nguyện vọng

GD&TĐ -Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) đến trước 17 giờ ngày 20/8. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nên đăng ký trước ngày 12/8, chậm nhất là ngày 15/8. Ngoài ra, thí sinh tuyệt đối không đăng ký duy nhất một nguyện vọng để tránh sơ sẩy.
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.