rssheader

04/08/2021

Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo dâng hương tại Nghĩa trang Trường Sơn

Nhóm PV - 13/03/2021, 10:39 GMT+07 | Nhân ái
Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo dâng hương tại Nghĩa trang Trường Sơn

Sáng ngày 13/3, trong khuôn khổ thực hiện Chương trình “Điều ước cho em" tại hai tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị, đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo và lãnh đạo Báo GD&TĐ đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trong niềm xúc động, tri ân sâu sắc sự cống hiến, hy sinh lớn lao của các anh hùng liệt sĩ cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo và lãnh đạo Báo GD&TĐ dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn.

 

Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn thuộc khu đồi Bến Tắt, xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị với tổng diện tích 14 ha, quy tụ hơn 10.200 phần mộ của các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh trong thời kì chống Mỹ cứu nước.

Suốt hơn 40 năm qua, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn không chỉ là nơi để các gia đình liệt sỹ, các đoàn đại biểu của Đảng và Nhà nước, chính quyền các địa phương đến viếng thăm, đây còn là nơi hành hương về nguồn của nhân dân khắp mọi miền đất nước và bạn bè quốc tế.

Trước đó, trong hai ngày 11-12/3, đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Ngô Thị Minh dẫn đầu và lãnh đạo Báo GD&TĐ đã làm việc và khảo sát các trường học tại hai tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị để thực hiện Chương trình “Điều ước cho em” - kết nối nguồn lực xây dựng trường học an toàn, thân thiện.

Nhiều phần quà được trao đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bà hai tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị.

Sau khi khảo sát các trường học trên địa bàn hai tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị, Thứ trưởng  Ngô Thị Minh chia sẻ khó khăn với tập thể nhà trường; đồng thời cho biết, Bộ Giaó dục và Đào tạo sẽ lên phương án và nỗ lực kết nối với các nhà tài trợ sớm đầu tư có trọng tâm, trọng điểm các hạng mục, phòng chức năng, khu vệ sinh tại các trường. Giúp các em có một môi trường học tập tốt hơn. 

Các đơn vị tài trợ cùng đồng hành với Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã dành tặng nhiều phần quà cho các trường.

Trong dịp này, đoàn công tác hỗ trợ mỗi tỉnh 100 suất học bổng cho học sinh trị giá 1 triệu đồng/suất, 48 suất quà cho cán bộ quản lý và giáo viên trị giá 2 triệu đồng/suất, cùng các trang bị về cơ sở vật chất cho trường học như máy tính, đèn học thông minh, bộ phòng học thông minh, áo đồng phục, chăn ấm… và các tài liệu để phục vụ cho công tác dạy và học với giá trị lên tới hàng trăm triệu đồng.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh và nhà báo Dương Thanh Hương, Phó Tổng biên tập Báo GD&TĐ trao quà cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Hướng Phùng.

Bên cạnh đó, đoàn đã hỗ trợ cho 5 trường tiểu học, 5 trường THCS tại huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình 700 triệu đồng tiền mặt và hỗ trợ cho 5 trường tiểu học, 5 trường mầm non tại huyện Hướng Hoá, Quảng Trị 400 triệu đồng tiền mặt để mua thiết bị dạy học, khắc phục hậu quả mưa lũ trong tháng 10/11/2020.

Qua chuyến khảo sát này, Thứ trưởng mong muốn cộng đồng xã hội, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng đồng hành, chung tay góp sức với ngành giáo dục trong đầu tư xây dựng hệ thống giáo dục phát triển một cách đồng bộ.

“Kế hoạch đề ra mục tiêu phấn đấu hết năm 2021, huy động nguồn lực xã hội để xây dựng trường học an toàn, thân thiện tối thiểu tại 10 tỉnh. Giai đoạn 2021 - 2025, phấn đấu xây dựng trường học tối thiểu tại 30 tỉnh,  bảo  đảm trọng tâm, trọng điểm, tạo dựng mô hình và nhân rộng, phát triển, lan tỏa cộng đồng giai đoạn 2025 - 2030”, Thứ trưởng Ngô Thị Minh chia sẻ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm