rssheader

07/03/2021

Sẻ chia khó khăn với giáo dục Nậm Nhùn (Lai Châu)

Minh Thịnh - 11/10/2019, 14:30 GMT+07 | Nhân ái
Lớp học tạm ở điểm bản Pá Sập,  xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) trước khi sửa chữa Lớp học tạm ở điểm bản Pá Sập, xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) trước khi sửa chữa

Ông Vũ Tiến Hóa, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nậm Nhùn cho biết, bài báo đã thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn đọc khắp cả nước. Đến nay, đã có khoảng 20 tổ chức, cá nhân liên hệ với Phòng GD&ĐT huyện bày tỏ mong muốn có những hoạt động thiện nguyện, đóng góp bằng tình cảm và trách nhiệm để sẻ chia với những khó khăn của thầy trò nơi vùng cao còn nhiều khó khăn này.

Bản Pá Sập cách trung tâm xã Nậm Pì khoảng 20 km, trong đó 9/20 km thường xuyên xảy ra sụt, sạt, giao thông đi lại khó khăn. Ở điểm bản này có 3 lớp học (2 lớp tiểu học và 1 lớp mầm non). Sau khi các lớp học ở điểm bản này được di chuyển khỏi vùng xung yếu, ngành GD-ĐT huyện đã mượn tạm nhà dân để HS có chỗ học.

Đã có một tổ chức ở Hà Nội hỗ trợ kinh phí xây dựng lớp học. Mặt bằng tại địa điểm mới được san lấp, song tuyến đường độc đạo đang bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, không thể vận chuyển vật liệu được. Việc xây dựng điểm trường mới sẽ được tiến hành ngay sau khi thông đường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm