rssheader

29/10/2020

Lãnh đạo xã Khâu Vai cám ơn Báo GD&TĐ cùng bạn đọc giúp sửa điểm trường Trù Lủng Dưới

Chí Tín - 30/07/2019, 22:13 GMT+07 | Nhân ái
Điểm trường Trù Lủng Dưới mới được sửa chữa lại, cùng các em học sinh dân tộc thiểu số chuẩn bị đón năm học mới. Điểm trường Trù Lủng Dưới mới được sửa chữa lại, cùng các em học sinh dân tộc thiểu số chuẩn bị đón năm học mới.

Lời đầu tiên, thay mặt cho Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Khâu Vai, các thầy giáo, cô giáo, các cháu học sinh của điểm trường Trù Lủng Dưới, xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành tới các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức của Báo Giáo dục và Thời đại, cùng bạn đọc báo GD&TĐ đã chia sẻ, kết nối, dành sự quan tâm đặc biệt đối với nhân dân, các thầy cô giáo, các em học sinh của điểm trường Trù Lủng Dưới, xã Khâu Vai của chúng tôi.

Ngày 11/4/2019, thầy và trò Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang rất vui mừng, phấn khởi được đón đoàn của Báo GD&TĐ kết nối với Qũy hỗ trợ Giáo dục NTS-Kaspersky tặng cho các cháu học sinh của nhà trường với 888 chiếc áo khoác; 888 chiếc cặp sách; 351 chiếc chăn bông và 888 đôi ủng đi mưa. Với những món quà thiết thực, ý nghĩa trên đã thể hiện tấm lòng nhân ái sâu sắc và là nguồn khích lệ động viên rất lớn đối với các thầy cô giáo và các cháu học sinh của nhà trường phấn đấu vươn lên, khắc phục mọi khó khăn để thi đua dạy tốt, học tốt trên mảnh đất biên cương còn nhiều gian khó này.

Đặc biệt, nhân chuyến công tác đó, trên địa bàn xã Khâu Vai vừa xảy ra một trận mưa đá, giông lốc làm hư hại một số nhà dân, một số điểm trường. Xã đã đưa đoàn đến thăm điểm trường Trù Lủng Dưới là một trong những điểm trường bị thiệt hại nặng nề nhất, tốc toàn bộ mái nhà, thầy và trò đã phải chuyển sang học nhờ tại trụ sở nhà văn hóa của thôn.

 Điểm trường Trù Lủng Dưới tan hoang sau cơn lốc và mưa đá

Theo đề xuất của xã cũng như nhà trường và hơn nữa là tình cảm, chia sẻ với nỗi khó khăn của địa phương, của nhà trường, đoàn công tác đã về Hà Nội kêu gọi các doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, cá nhân có lòng hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ để sửa chữa, nâng cấp lại điểm trường gồm: Thay lại toàn bộ vỉ kèo, xà gồ, lợp lại toàn bộ phần mái bằng tôn xốp chống nóng, lát gạch hoa, làm lại mới hệ thống cửa chính, sửa lại các cửa sổ, quét vôi ve với tổng kinh phí trị giá 83.292.000 đồng.

 Mái tôn của điểm trường Trù Lủng Dưới được lắp mới và gia cố chắc chắn, giúp các em học sinh đồng bào dân tộc yên tâm học tập  

Công trình hiện nay đã hoàn thành vào đúng dịp chuẩn bị bước vào năm học mới 2019-2020, đảm bảo cho việc dạy và học cho 3 lớp với 38 học sinh của điểm trường Trù Lủng Dưới, xã Khâu Vai.

Một lần nữa, thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Khâu Vai cùng thầy và trò Trường Tiểu học xã Khâu Vai, nhân dân thôn Trù Lủng Dưới, xin trân trọng cảm ơn tấm lòng, tình cảm, chia sẻ của các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức Báo GD&TĐ; chân thành cám ơn các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã giúp đỡ sửa chữa, nâng cấp điểm trường. Đây là món quà hết sức ý nghĩa để thầy và trò nhà trường bước vào năm học mới 2019-2020 với niềm tin và khí thế mới, hứa hẹn sẽ gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp.

Cuối cùng chúng tôi xin được kính chúc các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức của Báo GD&TĐ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm