rssheader

22/09/2021

Hơn 1.000 phần quà hỗ trợ sinh viên HIU khó khăn vì dịch Covid-19

Anh Tú - 23/07/2021, 11:38 GMT+07 | Nhân ái
 Sinh viên gặp khó khăn do dịch Covid-19 nhận các phần quà hỗ trợ theo đúng nguyên tắc 5K Sinh viên gặp khó khăn do dịch Covid-19 nhận các phần quà hỗ trợ theo đúng nguyên tắc 5K

1.000 phần quà trên từ chương trình “HIU – Đồng hành cùng sinh viên vượt qua đại dịch Covid-19” do Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Nhà trường phát động từ ngày 19/7 đến nay.

Trong số hơn 1.000 phần quà có gần 400 kg rau củ các loại, 2 tấn gạo, 360 kg trái cây, hơn 120 thùng mì. Ngoài ra, còn có các loại thực phẩm khác như hộp cá, chà bông,… Bên cạnh đó, các mạnh thường quân cũng đóng góp hơn 80 triệu đồng tiền mặt.

Được biết, Chương trình “HIU – Đồng hành cùng sinh viên vượt qua đại dịch Covid-19” ngày ra quân đã hỗ trợ gần 200 sinh viên của trường ở tỉnh bị kẹt lại TP. Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, trường cũng sẽ cập nhật liên tục những sinh viên đang có hoàn cảnh khó khăn, gặp khó khăn ở các khu vực phong tỏa và tiếp tục hỗ trợ đến các bạn.

Các tình nguyện viên tự tay đóng gói các phần quà hỗ trợ các bạn sinh viên khó khăn do dịch Covid-19. 

Điều đặc biệt hơn, các phần quà hỗ trợ được chính tay các bạn tình nguyện viên của trường đóng gói, đây không chỉ là phần quà mà còn là “trái tim” gửi đến các bạn sinh viên khó khăn của Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng.

Về phương thức chuyển hỗ trợ, trường đã dùng 1 xe tải lớn cùng 2 xe 7 chổ để có thể vận chuyển nhiều nhất, nhanh nhất các phần quà nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm đến tận nhà, phòng trọ của các bạn sinh viên gặp khó khăn và tuân thủ nghiêm ngặt đúng theo nguyên tắc 5K.

Các bạn tình nguyện viên luôn luôn phải đeo khẩu trang, màn chắn giọt bắn, đeo găng tay y tế và xịt khử khuẩn trước và sau khi tặng quà.

Ông Bùi Huy Cường – Đoàn trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng đang đếm số lượng các phần quà hỗ trợ các bạn sinh viên khó khăn do dịch Covid-19

Chương trình vẫn sẽ tiếp tục nhận hỗ trợ từ các mạnh thường quân đến ngày 25 tháng 7 và chuyển phát các phần quà hỗ trợ đến các bạn sinh viên cho đến khi hết quà.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm