rssheader

21/10/2020

Báo GD&TĐ chung tay giúp người dân vùng lũ Sơn Thủy

Hồng Đức - 17/08/2019, 19:07 GMT+07 | Nhân ái
Đoàn thiện nguyện trao tặng người dân vùng lũ Sơn Thủy Đoàn thiện nguyện trao tặng người dân vùng lũ Sơn Thủy

Với sự chung tay của các thành viên trong hoilaixe.com và các nhà hảo tâm, đoàn thiện nguyện đã trao 40 suất quà cho 40 hộ dân bị thiệt hại nằng nề về người và tài sản trong cơn lũ dữ.

Theo đó, có 36 gia đình được nhận phần quà bằng tiền mặt (mỗi hộ 1 triệu đồng). Đặc biệt, có 4 gia đình bị mất người, mất hoàn toàn nhà cửa ở xã Sơn Thủy, được nhận hỗ trợ từ đoàn thiện nguyện mỗi hộ 10 triệu đồng.

Các hộ dân bị mất người và nhà cửa nhận quà hỗ trợ của đoàn từ thiện. 

Đón nhận món quà từ đoàn thiện nguyện, anh Sung Chính La, ở bản Mùa Xuân, xã Sơn Thủy, xúc động: “Gia đình tôi xin chân thành cảm ơn tấm lòng thiện nguyện của đoàn từ thiện đã giúp đỡ gia đình tôi. Hôm xảy ra lũ, căn nhà của gia đình tôi đã bị nước cuốn trôi mất sạch, không còn gì cả. Nhận được món quà của đoàn từ thiện, chúng tôi sẽ về góp vào với số tiền của Nhà nước và các nhà hảo tâm khác để dựng lại nhà cửa”.

Thanh viên đoàn từ thiện trao quà hỗ trợ cho người dân xã Sơn Thủy (Quan Sơn) 

Còn chị Sung Thị Pa (vợ ông Thao Văn Chá) cũng ở bản Mùa Xuân, có chồng và con trai bị đất đá vùi lấp, không cầm được nước mắt, nói: “Tôi xin chân thành cảm ơn đoàn từ thiện đã giúp đỡ. Chồng và con trai tôi đã mất trong trận lũ vừa qua, nhà cửa bị trôi hết không còn một thứ gì cả. Nhận được món quà này, tôi sẽ tích cóp cùng các khoản mà Nhà nước, chính quyền và nhà hảo tâm trao tặng, để xây dựng lại cuộc sống mới”.

Ông Lữ Văn Tiên – Phó chủ tịch UBND xã Sơn Thủy, cho biết: Ảnh hưởng của cơn bão số 3 đã làm thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Trận lũ đã khiến 3 người chết, 1 người bị thương, hơn 40 ngôi nhà bị trôi, sập, sạt lở, ảnh hưởng... do mưa lũ; gần 20 hộ dân nằm trong vùng sạt lở cao cần phải di dời...

Thành viên trong đoàn từ thiện trao quà cho Trường Tiểu học Na Mèo (Quan Sơn, Thanh Hóa). 

“Thay mặt chính quyền địa phương, chúng tôi xin chân thành cảm ơn đoàn từ thiện đã chung tay hỗ trợ người dân của địa phương trong lúc khó khăn, hoạn nạn. Người dân nhận được những phần quà có ý nghĩa này của đoàn từ thiện, là nguồn động viên để giúp bà con vượt qua khó khăn, dần dần ổn định cuộc sống”- ông Tiên nói.

Đại diện đoàn thiện nguyện trao tặng quà cho Trường Mầm non Na Mèo (Quan Sơn). 

Nhân dịp này, đoàn thiện nguyện cũng đã dành hai suất quà (mỗi suất 5 triệu đồng) và một số đồ dùng học tập trao tặng Trường Tiểu học Na Mèo và Trường Mầm non Na Mèo.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm