rssheader

24/09/2020

Ấm lòng bữa cơm miễn phí cho sĩ tử giữa mùa thi

09/08/2020, 12:05 GMT+07 | Nhân ái
Ấm lòng bữa cơm miễn phí cho sĩ tử giữa mùa thi

Được biết, hằng năm, để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho các thí sinh, cán bộ giáo viên trường THPT Đinh Tiên Hoàng đều tổ chức nấu các phần cơm trưa cho học trò, tổ chức cho học trò nghỉ ngơi ngay tại điểm thi, giúp các các em luôn có tinh thần tốt nhất trong mùa thi.

Thầy Nguyễn Quang Thái, Hiệu trưởng Trường THPT Đinh Tiên Hoàn cho biết: "Để đảm bảo tốt nhất cho học sinh về tâm lý, về sức khỏe, trường đều tổ chức cho học sinh ăn trưa miễn phí và bố trí các chỗ nghỉ cho học sinh nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh, giúp các em bước vào buổi thi đầu giờ chiều thuận lợi".

Trong mùa dịch như hiện nay, nhà trường luôn đảm bảo giãn cách và các biện pháp phòng dịch cho học sinh khi thi tại trường. Việc cho học sinh nghỉ ngơi ngay tại trường còn giúp đảm bảo về an toàn giao thông cho các em, tránh các trường hợp học sinh khi thi xong, di chuyển về nhà gặp nguy hiểm khi đi đường. Khi biết trường nấu ăn miễn phí cho học sinh, tất cả phụ huynh đều rất đồng tình và ủng hộ.

Từ 6 giờ sáng, cán bộ nhân viên nhà trường đã có mặt để chuẩn bị sơ chế, nấu cơm và thực phẩm cho các em, tất cả các mẫu thực phẩm đều được đảm bảo an toàn và được lưu lại sau khi chế biến. Khi học sinh vừa thi xong, 595 suất ăn đã sẵn sàng.

Bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng, giúp các em có thể an tâm bước vào môn thi buổi chiều

Chia sẻ về bữa cơm đặc biệt, em Nguyễn Phước Toàn, một thí sinh tại điểm thi trường THPT Đinh Tiên Hoàn cho biết, em cảm thấy nhà trường rất chu đáo và tận tình với học sinh, tổ chức cho học sinh ăn uống và nghỉ ngơi, điều này giúp cổ vũ tinh thần rất nhiều cho em, buổi sáng em đã làm bài rất tốt, sau khi ăn xong, em sẽ cố gắng hết sức cho môn thi buổi chiều.

Bữa cơm miễn phí giữa mùa thi như một lời động viên tinh thần giúp các sĩ tử có thể an tâm thi thật tốt trong mùa thi cử. Ngoài ra, việc cho các thí sinh ở lại trường còn giúp đảm bảo an toàn, giúp phụ huynh yên tâm hơn cho sức khỏe của các em.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm