Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh dẫn đầu tác giả có sách bán chạy nhất năm 2018

Lê Đăng - 24/03/2019, 21:27 GMT+7 | Văn hóa
Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tại lễ vinh danh các tác giả có sách bán chạy nhất năm 2018.Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tại lễ vinh danh các tác giả có sách bán chạy nhất năm 2018.

Đây là năm thứ 2, Nhà xuất bản Trẻ bình chọn và trao giải cho các tác giả trong nước, nhằm tôn vinh, khích lệ và tri ân đối với các tác giả có sách có số lượng bản in cao.

Năm nay, Nhà xuất bản Trẻ vinh danh và tặng thưởng 3 tác giả của 13 quyển sách có số lượng bản in trên 100.000 bản, tính từ lúc quyển sách được in tại Nhà xuất bản Trẻ lần đầu tiên cho đến ngày 31/12/2018.

Cụ thể, 3 tác giả được vinh danh là nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, tác giả Tony buổi sáng và nhà văn Dương Thụy.

Trong top 13 quyển sách bán chạy nhất của Nhà xuất bản Trẻ, sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh tiếp tục giữ vững ngôi vị “quán quân” chiếm số lượng “áp đảo” với tổng số 11 cuốn đã được phát hành vượt hơn 100.000 bản in như các tác phẩm: “Chú bé rắc rối”; “Những chàng trai xấu tính”; “Còn chút gì để nhớ”; “Thiên thần nhỏ của tôi”; “Chuyện cổ tích dành cho người lớn”; “Cảm ơn người lớn”; “Cho tôi xin 1 vé đi tuổi thơ”…

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh trò chuyện trong buổi lễ vinh danh tác giả có sách bán chạy nhất năm 2018.

Đáng chú ý là tác phẩm “Cho tôi xin 1 vé đi tuổi thơ” của nhà văn Nguyễn Nhật Án đã được tái bản lần thứ 66 và cán mốc 410.500 bản in đầy ấn tượng.

Đây cũng là lần thứ 2 tác giả Tony buổi sáng với tác phẩm “Cà phê cùng Tony” được Nhà xuất bản Trẻ vinh danh. Tác phẩm này được tái bản lần thứ 8, đạt 190.000 bản in tính tới thời điểm 31/12/2018.

Sách tập hợp những bài viết được yêu thích trên Facebook của tác giả Tony Buổi Sáng. Nhưng khác với một tập tản văn thông thường, nội dung các bài được chọn lọc có chủ đích nhằm chuẩn bị về tinh thần, kiến thức cho các bạn trẻ vào đời.

Lễ trao giải năm nay, Nhà xuất bản Trẻ vinh danh tác giả Dương Thụy với tác phẩm “Beloved Oxford (Oxford thương yêu)”, được tái bản lần thứ 29, đạt 115.000 bản in.

Theo đó, truyện dài lấy bối cảnh tại Đại học Oxford (Vương quốc Anh) xoay quanh mối tình của cô sinh viên Việt Nam và người trợ giảng Bồ Đào Nha, với một kết thúc có hậu.

"Tác phẩm Oxford thương yêu” được xem là cuốn tiểu thuyết lãng mạn bậc nhất ở Việt Nam trong thập niên đầu của thế kỷ 21.

Câu chuyện tình yêu giữa Trần Vũ Thiên Kim và Fernando Carvalho đã làm thổn thức biết bao trái tim yêu thương và trở thành một biểu tượng về tình yêu đẹp. Hai nhân vật đã đến với nhau một cách tự nhiên nhất có thể và mạch truyện cứ từ từ, nhẹ nhàng tiếp diễn như một dòng suối châu Âu hay một một dòng sông đất Việt.

Tác phẩm trở thành cuốn sách bán chạy nhất vào thời điểm ra mắt và cho đến nay vẫn là một cuốn tiểu thuyết được giới trẻ quan tâm, tìm đọc.

“Oxford thương yêu” cũng là một trong số ít cuốn tiểu thuyết ở Việt Nam được dịch sang tiếng Anh để giới thiệu với đông đảo bạn bè trên thế giới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm