Nguy cơ không được xem ĐT Việt Nam đá vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trên sân nhà

GD&TĐ - VFF đang chờ đợi các quyết định của các cơ quan chức năng để lên kế hoạch có tổ chức các trận sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á hay không.
Tuyển Việt Nam có nguy cơ không được đá trên sân nhà ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022
Tuyển Việt Nam có nguy cơ không được đá trên sân nhà ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022

ĐT Việt Nam sẽ bước vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 vào tháng 9 tới đây. Chúng ta sẽ so tài với các đội bóng lớn của châu lục và là cơ hội tuyệt vời để các cầu thủ trui rèn bảnh lĩnh, kinh nghiệm cho AFF Cup 2022 cuối năm nay.

Tuy vậy, tuyển Việt Nam đang đối diện với những thách thức không nhỏ, đó chính là việc chúng ta hoàn toàn có khả năng sẽ không được đá các trận vòng loại World Cup tại Mỹ Đình như kế hoạch trước đó do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Lúc này, VFF đang chờ đợi các quyết định của các cơ quan chức năng để lên kế hoạch tổ chức các trận sân nhà của đội tuyển Việt Nam. Tuy vậy, mọi trường hợp xấu nhất đã được VFF tính đến.

“Diễn biến dịch Covid-19 hiện rất phức tạp. Do đó chúng ta phải chủ động các phương án cần thiết. Dĩ nhiên, ai cũng muốn đội tuyển Việt Nam được đá trên sân nhà. Tuy nhiên, để tổ chức được thì vấn đề an toàn sức khỏe, phòng chống dịch cần phải đảm bảo”, lãnh đạo VFF chia sẻ.

Ngày 16/7 tới, VFF phải có câu trả lời với Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) là có đủ điều kiện tổ chức hay không. Nếu Việt Nam không đáp ứng tiêu chí do AFC đưa ra, VFF buộc phải chọn sân nước ngoài làm sân nhà của tuyển Việt Nam.

Theo quy định về an toàn y tế tại Việt Nam, khi nhập cảnh, các đội nước ngoài phải cách ly từ 14 hoặc 21 ngày (tùy vào điều kiện đội đó đã tiêm vắc xin Covid-19 hay chưa). Nếu Việt Nam áp dụng quy định này, sẽ không được AFC và các đội đồng ý. Do đó, Việt Nam phải có cơ chế đặc biệt để được AFC chấp thuận.

Nếu phải thuê sân ở nước ngoài, kinh phí có thể lên đến vài tỉ đồng. Và việc tổ chức ở nước ngoài cũng rất phức tạp vì còn liên quan đến vấn đề phòng chống Covid-19.

Theo lịch thi đấu dự kiến của AFC, 10 ngày thi đấu sẽ rơi vào các tháng 9/2021; 10/2021; 11/2021; 1/2022; 2/2022 và 3/2022. Trong đó, ngày 7/9/2021 là trận đầu tiên mà ĐT Việt Nam được đá trên sân Mỹ Đình (trong trường hợp tốt nhất).

Kết quả bốc thăm chia bảng đưa ĐT Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman.

Lukaku được đồn đoán sắp trở lại ngoại hạng Anh.

Chelsea khó xử về Lukaku

GD&TĐ - Mới đây, HLV trưởng Chelsea Graham Potter đã ẩn ý nói về tương lai của tiền đạo Lukaku.