Ngưỡng mộ Hoa hậu H’Hen Niê, cô gái dân tộc Nùng tự tin dự thi Hoa hậu Việt Nam

GD&TĐ - Thí sinh Lương Thị Mai Anh, là cô gái dân tộc Nùng đến từ Hữu Lũng, Lạng Sơn đã mạnh dạn đăng ký dự thi Hoa hậu Việt Nam.
Ngưỡng mộ Hoa hậu H’Hen Niê, cô gái dân tộc Nùng tự tin dự thi Hoa hậu Việt Nam

Mai Anh là sinh viên năm cuối Đại học Ngoại thương, chuyên ngành Quản trị Kinh doanh.

Trước đây, từng là người nhút nhát nhưng chính hình ảnh Hoa hậu H’Hen Niê đã truyền cảm hứng mạnh mẽ khiến Mai Anh đủ tự tin để ghi tên vào hồ sơ dự thi Hoa hậu Việt Nam.

“Em ngưỡng mộ Hoa hậu H’Hen Niê và mong muốn làm được nhiều điều ý nghĩa hơn cho quê hương, đóng góp nhiều hơn cho xã hội” – Mai Anh chia sẻ.

Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, chủ yếu làm nông nghiệp, bố lại có sức khỏe không tốt nên Mai Anh luôn cố gắng để theo con đường học vấn. Khi đỗ vào Đại học Ngoại thương, những ngày đầu nhập học, Mai Anh khá chật vật chi phí cho việc ăn, ở. Sau đó, cô vừa học vừa làm thêm để phụ giúp cha mẹ.

Chưa từng tham gia cuộc thi nhan sắc nào nhưng Mai Anh thực sự nghiêm túc khi đến với Hoa hậu Việt Nam.

“Em biết năng lực và ngoại hình của mình không có gì đặc biệt cũng không kì vọng sẽ tiến xa ở cuộc thi nhưng em sẽ cố gắng hết mình. Sự trải nghiệm, học hỏi thêm những kỹ năng mới sẽ là hành trang quý giá cho em trong những chặng đường tiếp theo của cuộc đời” - Mai Anh chia sẻ.

Ngưỡng mộ Hoa hậu H’Hen Niê, cô gái dân tộc Nùng tự tin dự thi Hoa hậu Việt Nam ảnh 1

Bên cạnh đó, Mai Anh thổ lộ, cô cảm thấy may mắn khi được học tập ở Trường Đại học Ngoại thương - nơi được ví là “chiếc nôi” của Hoa, Á hậu.

“Trong quá trình học tập, tiếp xúc với mọi người, em thật sự ngưỡng mộ tài năng và sự hiểu biết của họ. Danh hiệu không tự nhiên có mà nó được chứng minh bằng quá trình phấn đấu, rèn luyện không ngừng nghỉ. Em cho rằng, bản thân mỗi người chỉ cần cố gắng, kiên trì theo đuổi ước mơ sẽ làm được những điều mà mình mong muốn. Đó cũng là lý do em đến với Hoa hậu Việt Nam” - Mai Anh nói.

Mai Anh cho biết thêm, năng khiếu của mình là chơi đàn bầu và sẽ chuẩn bị một tiết mục cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam sắp tới. Tuy có phần nhút nhát nhưng tính cách chân thật, hiền hòa và khuôn mặt đậm chất Á Đông của cô gái sinh năm 1997 này luôn thu hút người đối diện.

Ảnh minh họa/INT

Cuộc chiến nước sạch

GD&TĐ - Liên Hợp Quốc cảnh báo, nguồn nước của thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc tiêu thụ nước vô tội vạ và phát triển quá mức như hiện nay.
Dù chưa được giao đất nhưng Công ty Cổ phần xây dựng hạ tầng Đại Phong đã tự ý xây dựng một số hạng mục công trình tại cụm công nghiệp Yên Dương.

Trách nhiệm thuộc về ai?

GD&TĐ - Lãnh đạo tỉnh Nam Định đã chuyển mục đích sử dụng đất lúa khi chưa xin ý kiến chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ.