Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Người vợ quyền lực của diễn viên hài đắc cử Tổng thống Ukraine

24/04/2019, 20:57 GMT+7 | Thế giới
Ông Volodymyr Zelensky và vợ, bà Olena Zelensky. Ảnh: HeavyÔng Volodymyr Zelensky và vợ, bà Olena Zelensky. Ảnh: Heavy

Thăm dò cử tri sau cuộc bỏ phiếu vòng 2 ngày 21/4 cho thấy ông Volodymyr Zelensky nhận được hơn 73% phiếu bầu, gấp gần 3 lần so với Tổng thống đương nhiệm Petro Poroshenko. Dù chưa phải là kết quả chính thức, nhưng ông Zelensky đã gần như chắc chắn trở thành Tổng thống tiếp theo của Ukraine.

Sau thông tin diễn viên hài nổi tiếng sắp chính thức trở thành Tổng thống Ukraine, người ta bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến người phụ nữ bên cạnh ông. Tuy nhiên, dường như bà Olena Zelensky luôn ở phía sau ủng hộ chồng thay vì xuất hiện trước công chúng.

Bà Olena Zelensky sinh ra ở Kryvyi Rih vào ngày 16/2/1978. Bà và ông Zelensky là bạn học cùng trường hồi nhỏ nhưng họ không quen biết. Ông Zelensky từng nói bản thân biết rất nhiều bạn cùng lớp của vợ, nhưng lại không biết gì về “đối tượng” mà sau này sẽ thành vợ mình.

Phải đến khi cô thiếu nữ Olena Kiyashko vào học tại Khoa Kỹ thuật Xây dựng tại Đại học Quốc gia Kryvyi Rih, và chàng thanh niên Volodymyr Zelensky có bằng Luật tại Học viện Kinh tế Kryvyi Rih thì họ mới thân thiết hơn.

Mối quan hệ giữa hai vợ chồng dần phát triển - họ hẹn hò được 8 năm trước khi kết hôn năm 2003.

Người vợ quyền lực của diễn viên hài đắc cử Tổng thống Ukraine - Ảnh 2

Ảnh cưới của hai vợ chồng hồi năm 2003. Ảnh: Getty.

Bà Olena gần như không làm việc theo ngành kiến trúc sư từng theo học. Bà là người viết kịch bản cho Kvartal 95 Studio. Khi còn trẻ, bà thường đi cùng ông Zelensky trong các buổi biểu diễn và diễn tập, sau đó dần dần giúp đỡ trong việc chuẩn bị hậu cần rồi chính thức trở thành một biên kịch.

Theo tuyên bố của ông Volodymyr Zelensky hồi năm 2017, bà Olena sở hữu hai căn hộ: một căn hộ 129,8 mét vuông ở Livadiya và căn hộ 284 mét vuông ở Kyiv. Hơn nữa, bà cũng là một trong những người hưởng lợi cuối cùng của Kvartal 95 Studio, Zelari fissh, Aldorante Limited (Síp), Film Heritage inc (Belize) và San Tommaso SRL (Ý).

Bà Olena chia sẻ rằng ban đầu bà đã kiên quyết phản đối ý tưởng tranh cử Tổng thống của chồng. “Tôi đã thẳng thắn và quyết liệt phản đối sự khởi đầu của chiến dịch này bởi vì đó là một công việc rất khó khăn, thậm chí không phải là một dự án mà là một hướng đi khác trong cuộc sống”, bà nói.

Tuy nhiên, bà Olena cũng cho biết chồng bà là một người rất kiên định nên việc phản đối là vô nghĩa. Do đó, bà chuyển sang ủng hộ, động viên và giúp đỡ cho chồng. Bà xuất hiện rất nhiều trong trụ sở của ông Zelensky nhưng không tham gia vào chiến dịch.

Zelenska nói bà không tư vấn cho chồng về vấn đề chính trị, nhưng thường đóng góp các ý tưởng mới mẻ vào các bữa ăn tối của gia đình về mọi vấn đề mà bà quan tâm.

Theo doisongphapluat.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm