Người sáng lập Huawei: Mỹ không thể đè bẹp chúng tôi

GD&TĐ - Hôm qua (18/2), người sáng lập tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc, ông Nhậm Chính Phi, nói rằng việc con gái ông – Giám đốc tài chính Mạnh Vãn Châu – bị bắt là có động cơ chính trị.  
Người sáng lập tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc: ông Nhậm Chính Phi
Người sáng lập tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc: ông Nhậm Chính Phi

“Trước tiên, tôi phản đối điều mà Mỹ làm. Hành động có động cơ chính trị này không thể chấp nhận được” – ông Nhậm Chính Phi nói trong một cuộc phỏng vấn với đài BBC.

Canada đã bắt bà Mạnh ở Vancouver ngày 1/12/2018 theo yêu cầu của Mỹ. Bà Mạnh bị kết án gian lận với ngân hàng, vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran.

Huawei, cùng với một công ty thiết bị mạng khác của Trung Quốc là ZTE Corp, đã bị Mỹ buộc tội làm việc theo lệnh của chính phủ Trung Quốc.

Mỹ cho biết thiết bị của họ có thể được dùng để do thám người Mỹ. Huawei đã nhiều lần phủ nhận những tuyên bố này.

“Mỹ không thể nào đè bẹp chúng tôi” – ông Nhậm nói trong cuộc phỏng vấn – “Thế giới cần Huawei bởi vì chúng tôi tiến bộ hơn”.

Bình luận về lo ngại do thám, người sáng lập Huawei nhắc lại lời thề của mình rằng công ty này sẽ “không bao giờ thực hiện” bất kỳ một công việc do thám nào.

Hồi tháng 1, ông cũng nói với các phóng viên rằng “tôi tin tưởng vào hệ thống pháp lý của Canada và của Mỹ là công khai, đúng đắn và công bằng”

Theo SCMP
Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.