Báo Triều Tiên: Bình Nhưỡng đứng trước "bước ngoặt lịch sử"

GD&TĐ - Triều Tiên đang đứng trước “bước ngoặt lịch sử” – tờ báo chính thức của Triều Tiên cho biết hôm nay (18/2) trước thời điểm diễn ra thượng đỉnh giữa Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump.
Lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump tại Thượng đỉnh ở Singapore
Lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump tại Thượng đỉnh ở Singapore

Tờ Rodong Sinmun đã đưa ra bình luận trên khi kêu gọi những nỗ lực phát triển kinh tế lớn hơn.

“Đất nước của chúng ta đang đứng trước một bước ngoặt lịch sử” – Rodong Sinmun, tờ báo của đảng cầm quyền Triều Tiên cho biết – “Đây là thời điểm chúng ta thắt chặt dây giày và chạy thật nhanh, hướng về mục tiêu cao hơn khi đứng trước một khoảnh khắc quyết định”.

Ông Kim và ông Trump dự kiến sẽ có thượng đỉnh thứ 2 tại Hà Nội, Việt Nam ngày 27-28/2 tới. Các cuộc đàm phán dự kiến sẽ tập trung vào trao đổi các biện pháp phi hạt nhân hóa của Triều Tiên nhằm đổi lấy những nhượng bộ về kinh tế và các mặt khác từ Mỹ.

Kêu gọi những nỗ lực phát triển kinh tế, báo Triều Tiên nhấn mạnh rằng những bài học nên được rút ra từ một câu chuyện thành công trên một hòn đảo gọi là “edo” ở ngoài bờ biển phía tây đất nước, nơi những “thành tựu tuyệt vời” đã được tạo ra.

Những thành công “kỳ diệu” như đóng những con tàu được trang bị công nghệ tiên tiến, một trang trại vỏ sò được xây dựng và một bến nổi đang phát triển, đều do tinh thần tự lực mà quan chức chính phủ và người dân ở đây cùng đóng góp.

“Có nhiều khu vực quanh chúng ta có điều kiện tốt hơn ở edo” – tờ báo nói – “Tại sao edo lại có được những thành tựu tuyệt vời như vậy, trong khi đó một số khu vực khác lại bị đình trệ, không thể nhảy ra khỏi đầm lầy của chủ nghĩa thất bại?”.

“Tất cả đều do lòng yêu nước, niềm tin và ý chí”- bài báo nói thêm – “Với tinh thần quốc gia trên hết, hãy cố gắng chứng minh phẩm giá và tầm vóc của quốc gia với thế giới”.

Việc nhấn mạnh vào thái độ quốc gia là trên hết và phát triển kinh tế được đưa ra khi Triều Tiên chuẩn bị có thượng đỉnh với Mỹ.

Thượng đỉnh thứ hai này có thể tập trung vào các biện pháp phi hạt nhân hóa cụ thể mà Triều Tiên sẽ thực hiện, đồng thời là những bước đi “tương ứng” của Mỹ, bao gồm nới lỏng lệnh trừng phạt mà Triều Tiên mong muốn khi phát triển kinh tế.

Theo Yonhap
Cô trò Trường THPT Trần Đại Nghĩa trong giờ học.

Tổ chức dạy học lớp 10 Chương trình mới: Thay đổi tư duy xếp lớp

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, học sinh (HS) lớp 10 được lựa chọn môn học dẫn đến cách xếp lớp tại nhà trường có thay đổi. Việc xếp lớp cố gắng đáp ứng theo nguyện vọng môn học mà HS đăng ký; đồng thời cân đối để phù hợp với cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên của nhà trường.
Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.