Báo Triều Tiên: Bình Nhưỡng đứng trước "bước ngoặt lịch sử"

GD&TĐ - Triều Tiên đang đứng trước “bước ngoặt lịch sử” – tờ báo chính thức của Triều Tiên cho biết hôm nay (18/2) trước thời điểm diễn ra thượng đỉnh giữa Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump.

Lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump tại Thượng đỉnh ở Singapore
Lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump tại Thượng đỉnh ở Singapore

Tờ Rodong Sinmun đã đưa ra bình luận trên khi kêu gọi những nỗ lực phát triển kinh tế lớn hơn.

“Đất nước của chúng ta đang đứng trước một bước ngoặt lịch sử” – Rodong Sinmun, tờ báo của đảng cầm quyền Triều Tiên cho biết – “Đây là thời điểm chúng ta thắt chặt dây giày và chạy thật nhanh, hướng về mục tiêu cao hơn khi đứng trước một khoảnh khắc quyết định”.

Ông Kim và ông Trump dự kiến sẽ có thượng đỉnh thứ 2 tại Hà Nội, Việt Nam ngày 27-28/2 tới. Các cuộc đàm phán dự kiến sẽ tập trung vào trao đổi các biện pháp phi hạt nhân hóa của Triều Tiên nhằm đổi lấy những nhượng bộ về kinh tế và các mặt khác từ Mỹ.

Kêu gọi những nỗ lực phát triển kinh tế, báo Triều Tiên nhấn mạnh rằng những bài học nên được rút ra từ một câu chuyện thành công trên một hòn đảo gọi là “edo” ở ngoài bờ biển phía tây đất nước, nơi những “thành tựu tuyệt vời” đã được tạo ra.

Những thành công “kỳ diệu” như đóng những con tàu được trang bị công nghệ tiên tiến, một trang trại vỏ sò được xây dựng và một bến nổi đang phát triển, đều do tinh thần tự lực mà quan chức chính phủ và người dân ở đây cùng đóng góp.

“Có nhiều khu vực quanh chúng ta có điều kiện tốt hơn ở edo” – tờ báo nói – “Tại sao edo lại có được những thành tựu tuyệt vời như vậy, trong khi đó một số khu vực khác lại bị đình trệ, không thể nhảy ra khỏi đầm lầy của chủ nghĩa thất bại?”.

“Tất cả đều do lòng yêu nước, niềm tin và ý chí”- bài báo nói thêm – “Với tinh thần quốc gia trên hết, hãy cố gắng chứng minh phẩm giá và tầm vóc của quốc gia với thế giới”.

Việc nhấn mạnh vào thái độ quốc gia là trên hết và phát triển kinh tế được đưa ra khi Triều Tiên chuẩn bị có thượng đỉnh với Mỹ.

Thượng đỉnh thứ hai này có thể tập trung vào các biện pháp phi hạt nhân hóa cụ thể mà Triều Tiên sẽ thực hiện, đồng thời là những bước đi “tương ứng” của Mỹ, bao gồm nới lỏng lệnh trừng phạt mà Triều Tiên mong muốn khi phát triển kinh tế.

Theo Yonhap

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ