Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Người mẫu 9x kiếm triệu USD từ móng tay dán

21/03/2018, 20:00 GMT+7 | Trẻ
Cựu người mẫu 24 tuổi Alexis Irene, sáng lập và là CEO của thương hiệu Static Nails. Ảnh: Forbes.Cựu người mẫu 24 tuổi Alexis Irene, sáng lập và là CEO của thương hiệu Static Nails. Ảnh: Forbes.

Ra mắt thị trường vào năm 2016, bộ sản phẩm móng tay giả thương hiệu Static Nails đạt doanh thu 500.000 USD chỉ sau 6 tháng, nhận nhiều lời mời liên kết từ các thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng như Sephora hay HSN.

Mức giá một bộ từ 14-38 USD, gồm các mẫu móng tay giả trang trí sẵn với nhiều màu sắc và kích cỡ để lựa chọn. Khách cũng có thể mua các mẫu móng đơn sắc để tự thiết kế kiểu dáng, mẫu mã theo ý mình. Móng giả sẽ được dán bằng chất keo do Static Nails nghiên cứu độc quyền, không gây tổn hại hay làm ố màu móng tay thật.

Mỗi chiếc móng có thể tái sử dụng 6 lần, độ bền của keo lên đến 18 ngày và dễ dàng tháo ra bằng cách ngâm tay vào nước ấm trong vài phút và ấn nhẹ vào móng.

Cô gái xinh đẹp này tham gia vào ngành công nghiệp làm đẹp từ năm 14 tuổi trong vai trò người mẫu. Vào năm 16 tuổi, cô là nghệ sĩ trang điểm trẻ tuổi nhất và chỉ một năm sau, Irene trở thành quản lý trẻ nhất của cửa hàng Bloomingdale tại Santa Monica (Mỹ), thuộc tập đoàn thời trang và mỹ phẩm Macy’s.

Irene có cơ hội làm việc với các thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng như L’Oreal, học hỏi về cách điều phối hợp tác thương mại, gặp gỡ khách hàng, ra mắt sản phẩm... Việc tiếp xúc với những con người tài năng từ các thương hiệu nổi tiếng giúp cô nhận ra điều cốt lõi mà phụ nữ mong muốn từ những sản phẩm làm đẹp.

Năm 2013, ý tưởng đến với cô khi trào lưu tô điểm cho móng tay với thiết kế nghệ thuật, màu sắc rực rỡ thịnh hành. Nhưng để sở hữu một bộ móng tay tô vẽ cầu kỳ không hề dễ dàng. Phải chọn được người thợ làm móng giỏi, dành ra 60-80 phút ngồi vẽ, chi phí cao, chưa kể hóa chất độc hại có thể làm hỏng móng tay khiến nhiều phụ nữ đắn đo.

Irene nhận thấy móng tay dán là giải pháp hữu hiệu, tuy nhiên sản phẩm này chỉ bán ở một số hiệu dược mỹ phẩm với mẫu mã hạn chế.

Sản phẩm ra đời sau nhiều đêm dài Irene miệt mài thiết kế trong ký túc xá Đại học Loyala Chicago. Vào đúng sinh nhật 21 tuổi, cô đưa những mẫu móng tay dán bày bán tại phiên chợ đồ trang điểm The Makeup Show. Bộ móng tay giả với các thiết kế độc đáo nhanh chóng gây chú ý với khách hàng.

Sau khi trao đổi rất nhiều danh thiếp, xây dựng mối quan hệ với người đại diện các nhãn mỹ phẩm như SmashBox hay Kat Von D, vài tuần sau, người đẹp 9x nhận được lời đề nghị từ Kendo, thương hiệu sở hữu các nhãn hàng danh tiếng như Henriksen và Marc Jacobs Beauty.

Móng tay dán Static Nails có thể tái sử dụng 6 lần và giữ độ bền 18 ngày. Ảnh: Static Nails.

Móng tay dán Static Nails có thể tái sử dụng 6 lần và giữ độ bền 18 ngày. Ảnh:Static Nails.

Một năm sau, vào đúng sinh nhật tuổi 22, Irene nhận được lời mời hợp tác mở rộng từ nhãn hàng mỹ phẩm Sephora. Sản phẩm móng tay giả của cô sẽ bày bán tại các cửa hàng của thương hiệu nổi tiếng này.

Irene tốt nghiệp đại học với tấm bằng thạc sĩ Marketing năm 2015 ở tuổi 23. Nữ CEO xinh đẹp đang đẩy mạnh việc mở rộng thương hiệu để tiến sâu hơn ngành công nghiệp làm móng tay tại Mỹ ước tính trị giá 9 tỷ USD. “Mục tiêu của tôi là đưa Static Nails trở thành sản phẩm móng tay hàng đầu, bởi vậy trong năm nay tôi sẽ đưa ra thị trường sản phẩm cải tiến mới mà chúng tôi đã nghiên cứu trong hơn 2 năm qua”.

Irene nằm trong danh sách 30 người trẻ tuổi có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực bán lẻ và thương mại điện tử do tạp chí Forbes bình chọn năm 2018.

Theo ngoisao.net

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm