Nghị sĩ Nga lên tiếng về kế hoạch tái chiếm miền nam của Tổng thống Zelensky

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Times của Anh, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Alexey Reznikov cho biết Tổng thống Zelensky đã ra lệnh cho quân đội giành lại lãnh thổ phía nam của đất nước với lực lượng triệu quân. Nghị sĩ Hạ viện Nga Mikhail Sheremet đã lên tiếng về điều này.

Nghị sĩ Hạ viện Nga phụ trách Crimea: Mikhail Sheremet
Nghị sĩ Hạ viện Nga phụ trách Crimea: Mikhail Sheremet

Theo ông Reznikov, lực lượng triệu quân chiến đấu với vũ khí của phương Tây đang được tập hợp để giành lại khu vực miền nam Ukraine do Nga kiểm soát.

Trước thông tin trên, ông Mikhail Sheremet cho rằng đội quân của Tổng thống Zelensky đang thua trên tất cả các mặt trận nhưng nhà lãnh đạo Ukraine tiếp tục đẩy đất nước tới sự sụp đổ sắp xảy ra.

“Họ không có cơ hội để chiếm được các vùng lãnh thổ mà quân đội Nga đã giải phóng. Những mệnh lệnh như vậy là ‘cơn hấp hối chính trị’ của chính quyền ông Zelensky vốn sẽ không kéo dài lâu lắm. Những tuyên bố này không liên quan gì đến thực tế vì họ không có đủ sức mạnh, khả năng, phương tiện cũng như tinh thần chiến đấu” – ông Sheremet nói vơis RIA Novosti.

Theo ông, không có nguồn cung cấp vũ khí nào của phương Tây có thể ngăn cản được Nga đạt được các mục tiêu đã chỉ ra trong hoạt động quân sự đặc biệt.

Trong chiến dịch đặc biệt, quân đội Nga đã kiểm soát vùng Kherson và khu vực Zaporozhye của Azov ở miền nam Ukraine. Các cơ quan hành chính quân sự - dân sự đã được hình thành ở các nơi này, đồng rúp được lưu hành và việc phát sóng của các kênh truyền hình và đài phát thanh Nga đã bắt đầu. Các khu vực trên cũng đã công bố kế hoạch để trở thành một phần của Liên bang Nga.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Quảng bá di sản

GD&TĐ - Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, đã được hơn 10 năm (6/12/2012).