Nghị sĩ Nga lên tiếng về kế hoạch tái chiếm miền nam của Tổng thống Zelensky

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Times của Anh, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Alexey Reznikov cho biết Tổng thống Zelensky đã ra lệnh cho quân đội giành lại lãnh thổ phía nam của đất nước với lực lượng triệu quân. Nghị sĩ Hạ viện Nga Mikhail Sheremet đã lên tiếng về điều này.
Nghị sĩ Hạ viện Nga phụ trách Crimea: Mikhail Sheremet
Nghị sĩ Hạ viện Nga phụ trách Crimea: Mikhail Sheremet

Theo ông Reznikov, lực lượng triệu quân chiến đấu với vũ khí của phương Tây đang được tập hợp để giành lại khu vực miền nam Ukraine do Nga kiểm soát.

Trước thông tin trên, ông Mikhail Sheremet cho rằng đội quân của Tổng thống Zelensky đang thua trên tất cả các mặt trận nhưng nhà lãnh đạo Ukraine tiếp tục đẩy đất nước tới sự sụp đổ sắp xảy ra.

“Họ không có cơ hội để chiếm được các vùng lãnh thổ mà quân đội Nga đã giải phóng. Những mệnh lệnh như vậy là ‘cơn hấp hối chính trị’ của chính quyền ông Zelensky vốn sẽ không kéo dài lâu lắm. Những tuyên bố này không liên quan gì đến thực tế vì họ không có đủ sức mạnh, khả năng, phương tiện cũng như tinh thần chiến đấu” – ông Sheremet nói vơis RIA Novosti.

Theo ông, không có nguồn cung cấp vũ khí nào của phương Tây có thể ngăn cản được Nga đạt được các mục tiêu đã chỉ ra trong hoạt động quân sự đặc biệt.

Trong chiến dịch đặc biệt, quân đội Nga đã kiểm soát vùng Kherson và khu vực Zaporozhye của Azov ở miền nam Ukraine. Các cơ quan hành chính quân sự - dân sự đã được hình thành ở các nơi này, đồng rúp được lưu hành và việc phát sóng của các kênh truyền hình và đài phát thanh Nga đã bắt đầu. Các khu vực trên cũng đã công bố kế hoạch để trở thành một phần của Liên bang Nga.

Da ếch chứa nhiều peptide, phù hợp để khai thác làm các sản phẩm thuốc thay thế kháng sinh.

Hoạt chất kháng tế bào ung thư từ da ếch

GD&TĐ - Hoạt chất peptid có nguồn gốc từ da ếch có khả năng diệt vi sinh vật gây bệnh đặc biệt, vi sinh vật kháng thuốc, kháng tế bào ung thư… được các nhà khoa học nghiên cứu thành công.
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...