Ông Lukashenko: Belarus không tham chiến tại Ukraine nhưng sẽ đáp trả nếu bị xâm lược

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hãng thông tấn BelTA dẫn lời Tổng thống Belarus Lukashenko cho biết Minsk không sẵn sàng bị lôi kéo vào cuộc xung đột Ukraine nhưng sẽ chiến đấu trong trường hợp có một cuộc xâm lược vào Belarus.
Tổng thống Belarus Lukashenko
Tổng thống Belarus Lukashenko

Theo ông Lukashenkov, Belarus sẽ chiến đấu trong trường hợp bị xâm lược. “Nếu bạn tiêu diệt người của chúng tôi, chúng tôi sẽ đáp trả” – ông nói.

Ông Lukashenkov nói rằng vẫn có những nỗ lực nhằm kéo Belarus vào cuộc xung đột Ukraine.

“Mục tiêu giống nhau, đó là hạ gục cả Nga và Belarus trong một cú ngã. Họ được cho là đã báo động, cho rằng họ không muốn quân đội Belarus xâm lược Ukraine qua biên giới phía bắc. Đừng nghe họ nói, họ sẽ rất vui khi chúng tôi ở đó!” – nhà lãnh đạo Belarus khẳng định.

Hôm qua (2/7), ông Lukashenko khẳng định lực lượng vũ trang Ukraine đã cố gắng tiến hành các cuộc tấn công trên bộ vào một số mục tiêu quân sự trên lãnh thổ Belarus khoảng 3 ngày trước. Tuy nhiên, hệ thống phòng không Pantsir S-1 đã đánh chặn cuộc tấn công này.

Minsk nhiều lần nhấn mạnh không tham gia vào chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine, nhưng Kiev tiếp tục gọi Belarus là “kẻ xâm lược”. Các chính trị gia Ukraine nhấn mạnh Belarus đã tạo cho Nga một chỗ đứng vững chắc cho các lực lượng Moscow và giúp đỡ các cuộc tấn công trên bộ vào bên trong Ukraine.

Ông Lukashenkov tuyên bố chính Ukraine đang lên kế hoạch tấn công Belarus nhưng bị Minsk và Moscow ngăn cản.

Theo Sputnik/TASS
Minh họa/INT

Cơ hội cho đàm phán

GD&TĐ - Ngày 28/9 Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov bất ngờ tuyên bố Moscow sẵn sàng đối thoại với Kiev.
Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

Thêm tiêm kích Su-57 trực chiến

GD&TĐ - Một cặp tiêm kích Su-57 vừa rời khỏi dây chuyền lắp ráp đã được bàn giao cho Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.