Nghệ An: Học sinh hào hứng tham gia tìm hiểu kiến thức giáo dục giới tính

GD&TĐ - Sáng 22/10, Chi cục Dân số - KHHGĐ Nghệ An phối hợp với Huyện đoàn, Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Thanh Chương tổ chức Hội thi Rung chuông vàng "Tìm hiểu kiến thức về Dân số - Sức khoẻ sinh sản vị thành niên, thanh niên".
Hội thi Rung chuông vàng "Tìm hiểu kiến thức về Dân số - Sức khoẻ sinh sản vị thành niên, thanh niên".
Hội thi Rung chuông vàng "Tìm hiểu kiến thức về Dân số - Sức khoẻ sinh sản vị thành niên, thanh niên".

Cùng dự có lãnh đạo Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, huyện Thanh Chương và đại diện của Trung tâm Dân số - KHHGĐ của 21 huyện, thành, thị trong toàn tỉnh.

Hội thi có sự tham gia của 100 học sinh đến từ 8 đơn vị, trường học trên địa bàn huyện Thanh Chương gồm trường THPT Thanh Chương 1, Thanh Chương 3, Nguyễn Cảnh Chân, Nguyễn Sỹ Sách, Đặng Thúc Hứa, Cát Ngạn, Đặng Thai Mai và Trung tâm GDNN - GDTX huyện Thanh Chương.

Tại hội thi, các thí sinh cùng nhau vượt qua 30 câu hỏi. Nội dung các câu hỏi xoay quanh kiến thức về chăm sóc sức khỏe, giáo dục giới tính vị thành niên như: Hậu quả của việc mang thai ngoài ý muốn và các biện pháp tránh thai an toàn; Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục; Tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh...

Bên cạnh đó, hội thi cũng đưa ra nhiều tình huống thực tế về tình yêu lứa tuổi học trò, về văn hóa, con người xứ Nghệ và mảnh đất Thanh Chương để các em giao lưu, chia sẻ hiểu biết, ý kiến của mình.

Kết quả chung cuộc, thí sinh Nguyễn Hải An – Trường THCS Thanh Chương 3 là người xuất sắc nhất khi đi đến câu hỏi cuối cùng. Ngoài ra, 7 thí sinh khác cũng được khen thưởng vì trả lời đúng nhiều câu hỏi. Ban tổ chức cũng trao phần thưởng cho đội cổ động viên nhiệt tình Trường THPT Đặng Thúc Hứa và THPT Thanh Chương 3.

Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức dân số - CSSKSS vị thành niên là hoạt động thường niên được tổ chức nhiều năm nay tại nhiều trường học trên địa bàn Tỉnh Nghệ An. Năm nay, hội thi được tổ chức tại Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghĩa Đàn, Anh Sơn.

Cuộc thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; đồng thời tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ kiến thức, quan điểm của học sinh về các vấn đề của xã hội đặc biệt là giáo dục giới tính cho trẻ vị thành niên, thanh niên.

Nhân dịp này, chương trình cũng trao tặng 40 suất quà của các nhà tài trợ cho những học sinh nghèo vượt khó, học giỏi của huyện Thanh Chương.

Nghệ An: Học sinh hào hứng tham gia tìm hiểu kiến thức giáo dục giới tính ảnh 1
Rất đông khán giả cổ vũ nhiệt tình cho các bạn thí sinh
Nghệ An: Học sinh hào hứng tham gia tìm hiểu kiến thức giáo dục giới tính ảnh 2

Mang theo các băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về sức khỏe sinh sản

Nghệ An: Học sinh hào hứng tham gia tìm hiểu kiến thức giáo dục giới tính ảnh 3

Nhiều thí sinh phải rời sàn thì đấu khi càng về sau câu hỏi khó dần lên

Nghệ An: Học sinh hào hứng tham gia tìm hiểu kiến thức giáo dục giới tính ảnh 4

Thầy cô tham gia trợ giúp

Nghệ An: Học sinh hào hứng tham gia tìm hiểu kiến thức giáo dục giới tính ảnh 5

Em Nguyễn Hải An là thí sinh xuất sắc nhất của hội thi khi đến được với câu hỏi thứ 30

Nghệ An: Học sinh hào hứng tham gia tìm hiểu kiến thức giáo dục giới tính ảnh 6

Ban tổ chức cũng trao thưởng cho các thí sinh trả lời đúng nhiều câu hỏi

Nghệ An: Học sinh hào hứng tham gia tìm hiểu kiến thức giáo dục giới tính ảnh 7

Dịp này,40 suất học bổng cũng được các nhà tài trợ trao cho học sinh nghèo vượt khó trong học tập của huyện Thanh Chương

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (7/6) giữ chiều ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,00 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ.