“Ngày hè của em” vui, khỏe, bổ ích

GD&TĐ - Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức Chương trình “Ngày hè của em” với nhiều hoạt động hấp dẫn để đem đến cho các bạn nhỏ một sân chơi ý nghĩa.
Nghệ nhân hướng dẫn các bạn nhỏ làm chuồn chuồn tre
Nghệ nhân hướng dẫn các bạn nhỏ làm chuồn chuồn tre

Các hoạt động "Ngày hè của em" diễn ra tại nhà Triển lãm làng II, khu đồi thông A2. Không gian thoáng rộng, rợp mát này được trang trí đẹp mắt với rất nhiều chiếc chóng chóng màu sắc rực rỡ và những cánh diều tung bay trước gió. Phía bên trong nhà triển lãm là khu vực các em thoải mái hòa vào các trò chơi dân gian. "Ngày hè của em", sẽ đưa các em vào cuộc vui với những trải nghiệm của các trò chơi dân gian như: ô ăn quan, đánh chắt chơi chuyền, bắn nỏ, làm súng bắn bằng tre, làm súng bằng tàu lá chuối, súng quay bằng tre,…

Tạm chia tay các trò chơi thời công nghệ, các bạn nhỏ không chỉ là chủ thể điều khiển các trò chơi mà còn có thể tự tay làm các đồ chơi dân gian đã gắn liền với tuổi thơ của thế hệ ông bà, cha mẹ mình. Đây là những hoạt động vô cùng thú vị và hấp dẫn.

Các nghệ nhân của các làng nghề truyền thống sẽ hướng dẫn các em nặn tò he, làm chuồn chuồn tre, vẽ tranh, tô tranh, làm diều,… Vừa chơi, vừa thư giãn, vừa học là cách giúp các em học hỏi được thêm nhiều nét đẹp văn hóa và có thêm những giây phút giải trí sảng khoái, bổ ích.

 "Ngày hè của em" diễn ra từ ngày 18-31/5/2019 (9h00 - 10h00 và 15h00 - 16h00).

Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

GD&TĐ - Làm cách nào để chuột không vào nhà? Làm thế nào khi sợ mùi hóa chất từ băng phiến và thuốc diệt chuột? Làm thế nào để đuổi chuột thân thiện môi trường? Hãy tham khảo mẹo sau đây nhé:
Ảnh minh họa.

Quảng Trị: Lại xảy ra phá rừng ở huyện vùng cao Đakrông

GD&TĐ - Trong khi vụ phá rừng tự nhiên nghiêm trọng xảy ra vào tháng 4/2022 tại 2 Tiểu khu 699 và 708 thuộc xã Đakrông (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) đang còn điều tra, làm rõ thì vào tháng 7 vừa qua, ở xã này lại tiếp tục phát hiện tình trạng phá rừng tại Tiểu khu 686Đ và 708.
Giàng Thị Máy tại cơ quan chức năng.

'Sơn nữ' bị tóm gọn cùng 1 bao tải ma túy tổng hợp sau xe máy

GD&TĐ - Ngày 13/8, Công an tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Giàng Thị Máy (SN 1994, trú tại thôn Sừ Ma Tủng, xã Tả Ngải Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy quy định tại Điều 250 Bộ luật Hình sự.
Trường PTDTNT THCS Bố Trạch (Quảng Bình) thiếu phòng học chính và các phòng học chức năng. Ảnh: NTCC

Không 'bỏ rơi' học trò điểm lẻ

GD&TĐ - Để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) mới ở lớp 3, lớp 7, lớp 10, các địa phương, trường học vùng khó đã và đang tích cực phát huy nhiều giải pháp tháo gỡ phù hợp với thực tế.
Học sinh bắt đầu thực hành diễn tập PCCC dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Cảnh sát PCCC.

Khi học sinh vào vai lính cứu hỏa

GD&TĐ - Các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng làm “lính cứu hỏa” cho học sinh.
Con người mong muốn giải mã ngôn ngữ của mọi loài vật.

Con người có thể giao tiếp với động vật?

GD&TĐ -Một công ty có trụ sở tại California, Mỹ, muốn khai thác sức mạnh của học máy để giao tiếp với các loài động vật. Tính khả thi của phương pháp này hiện gây ra nhiều tranh cãi.