Ngành giáo dục TP.HCM hỗ trợ nhà giáo, người lao động khó khăn tỉnh Đắk Lắk

GD&TĐ - Nhằm chia sẻ khó khăn với nhà giáo, người lao động ngành GD tỉnh Đắk Lắk, ngành GD TP Hồ Chí Minh đã trao tặng 200 triệu đồng.
gành GD TP HCM trao tặng 200 triệu đồng hỗ trợ nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Đắk Lắk.
gành GD TP HCM trao tặng 200 triệu đồng hỗ trợ nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Đắk Lắk.

Ngày 29/12, đoàn công tác của Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh do Phó Giám đốc Lê Hoài Nam dẫn đầu đã có buổi thăm, làm việc với Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk. Cùng đi có bà Nguyễn Thị Gái, Chủ tịch Công đoàn ngành GD Thành phố và đại diện các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở.

Tiếp và làm việc với đoàn, về phía Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk có Giám đốc Phạm Đăng Khoa; Phó Giám đốc Lê Thị Kim Oanh; Chủ tịch Công đoàn ngành GD tỉnh Lưu Tiến Quang và đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ.

Ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM phát biểu tại buổi làm việc. ảnh 1
Ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh, ông Lê Hoài Nam đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Sở GD&ĐT Đắk Lắk, Công đoàn ngành GD tỉnh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên của tỉnh Đắk Lắk đã dành cho ngành GD&ĐT Thành phố những tình cảm ấm áp, những phần quà là nhu yếu phẩm hết sức quý báu trong đợt Thành phố bùng phát đại dịch Covid-19 vừa qua.

“Đợt dịch vừa rồi thực sự khủng khiếp đối với người dân TP HCM cũng như các thầy cô giáo và học sinh, sinh viên các trường học trên địa bàn. Chúng tôi hầu như không thể ra khỏi nhà để đi chợ, hầu hết những nhu yếu phẩm chủ yếu được cấp phát.

Chính trong lúc hoạn nạn ấy, ngành GD Đắk Lắk đã chung tay, hỗ trợ cho chúng tôi những phần quà thiết yếu là rau, củ, quả, lương thực… góp phần giảm bớt khó khăn cho gia đình các thầy cô giáo và người dân tại địa phương. Điều đó chứng minh tinh thần đoàn kết, gắn bó hết sức thân tình, thắm thiết giữa ngành GD của 2 địa phương”- ông Nam xúc động chia sẻ.

Ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại buổi làm việc. ảnh 2
Ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại buổi làm việc.

Đáp từ, Giám đốc Sở Phạm Đăng Khoa cũng bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới ngành GD&ĐT Thành phố đã luôn sát cánh, đồng hành, hỗ trợ ngành GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk, nhất là các trường học vùng khó.

“Hầu như năm nào, ngành GD Thành phố cũng tổ chức các đoàn công tác đến thăm, tặng quà hỗ trợ cho học sinh, giáo viên các đơn vị vùng khó của tỉnh. Điều đó thể hiện sự quan tâm, chia sẻ khó khăn, giúp cho thầy cô và các em có điều kiện, động lực vươn lên trong giảng dạy, học tập, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của Đắk Lắk”- ông Khoa khẳng định.

Ngành GD TP HCM trao tặng 200 triệu đồng hỗ trợ nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Đắk Lắk. ảnh 3
Ngành GD TP HCM trao tặng 200 triệu đồng hỗ trợ nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Đắk Lắk.

Tại buổi làm việc, ngành GD TP Hồ Chí Minh đã trao tặng Công đoàn ngành GD tỉnh Đắk Lắk 200 triệu đồng để hỗ trợ nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, trong 2 đợt vận động cán bộ, nhà giáo, người lao động và học sinh - sinh viên chung tay hỗ trợ TP HCM và tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, Công đoàn ngành GD tỉnh Đắk Lắk đã hỗ trợ gần 100 tấn rau, củ, quả và nhu yếu phẩm thiết yếu.

Các trường đại học Tây Nguyên, Buôn Ma Thuột cũng đã cử hàng 100 cán bộ, bác sỹ, sinh viên ngành Y xuống hỗ trợ TP HCM và các tỉnh phía Nam chống dịch.

Học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THPT Trần Phú, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên được nhận gạo hỗ trợ.

Tiếp sức trò nghèo tới trường

GD&TĐ - Để góp phần chung tay tiếp sức cho học sinh nghèo tới trường đã có nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa được triển khai.