Nga xóa 2 kho vũ khí, phá hủy nhà máy cung cấp nhiên liệu Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã tấn công vào nơi tập trung quân và khí tài Ukraine, gây nhiều thiệt hại cho đối phương.
Hỏa lực của quân đội Nga. Ảnh: Ria.
Hỏa lực của quân đội Nga. Ảnh: Ria.

Ngày 21/12, Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục cập nhật tiến độ của chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Ở hướng Kupyansk, quân Nga đã tiến hành một cuộc pháo kích phức tạp, khiến 60 quân nhân Ukraine, 2 xe bọc thép và 3 xe bán tải của họ bị hạ gần Petropavlovka, Peschanoye và Berestovoye (vùng Kharkov).

Ngoài ra, Lực lượng Không quân Nga đã phá hủy một nhà máy gần Andreyevka (vùng Kharkov). Nơi đây được sử dụng để cung cấp nhiên liệu cho các thiết bị quân sự của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU).

Ở hướng Krasniy-Liman, máy bay quân sự và hỏa lực pháo binh Nga đã nhắm vào những nơi tập trung quân và thiết bị quân sự của AFU ở gần Terny và Torskoye (Cộng hòa Nhân dân Donetsk - DPR). Hậu quả là hơn 30 quân nhân Ukraine, 1 xe tăng và 5 xe bán tải của họ bị loại khỏi vòng chiến đấu, 6 quân nhân Ukraine đã hạ vũ khí và đầu hàng.

Ở hướng Donetsk, quân đội Nga đã chiếm ưu thế mới trong cuộc tấn công. Hơn 80 quân nhân Ukraine, 1 xe tăng, 3 xe chiến đấu bộ binh và 4 xe cơ giới của họ bị tiêu diệt tại đây.

Ở hướng Nam Donetsk, Lữ đoàn cơ giới số 72 gần Novomikhailovka và Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 108 của AFU gần Prechistovka (DPR) đã bị trúng đạn Nga. Phía Ukraine mất 50 quân nhân, 2 xe chiến đấu bọc thép và 4 xe bán tải.

Các lực lượng Nga đã vô hiệu hóa 63 đơn vị pháo binh của AFU tại các vị trí bắn cùng với nhân lực và thiết bị quân sự của họ ở 87 khu vực.

Quân đội Nga cũng đã phá hủy một loạt khí tài của Ukraine, trong đó có: 1 hệ thống tên lửa đất đối không Buk-M1 và một radar P-18 của Ukraine gần Belozyorka (vùng Kherson); 1 trạm radar của hệ thống tên lửa phòng không S-300 gần Andreyevka (DPR); 3 hệ thống pháo M-777 do Mỹ sản xuất gần Zelyonovka (vùng Kherson) và Trudovoye (DPR); 2 kho chứa vũ khí và thiết bị quân sự do nước ngoài sản xuất gần Temirovka (vùng Zapororozhye) và Artyomovsk (DPR); 2 kho đạn gần Berestovoye (vùng Kharkov) và Veselyanka (vùng Zapororozhye); 1 hệ thống Grad gần Vodyanoye (DPR); 1 máy bay Su-25 của AFU đã bị Không quân Nga bắn hạ gần Krasnogorovka (DPR); 1 trực thăng Mi-8 của gần Artyomovsk (DPR);

Ngoài ra, 2 máy bay không người lái bị bắn rơi gần Knyaze-Grigorovka (vùng Kherson) và Nikolayevka (DPR). 2 tên lửa phóng từ hệ thống HIMARS cũng đã bị đánh chặn gần Novokrasnyanka (LPR).

Theo Rusvesna