UAV Ukraine tấn công 2 căn cứ không quân Nga làm 7 binh sĩ thương vong

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 5/12, Bộ Quốc phòng Nga cho biết UAV Ukraine đã tấn 2 căn cứ không quân khiến 3 quân nhân Nga thiệt mạng và 2 máy bay hư hại nhẹ.
Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov.
Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine đã nhằm vào 2 căn cứ không quân Nga ở vùng Ryazan và Saratov.

Một số UAV phản lực "do Liên Xô sản xuất", bay ở độ cao thấp, đã nhắm mục tiêu vào các phương tiện hàng không chiến lược tầm xa tại sân bay Dyagilevo ở Vùng Ryazan và sân bay Engels ở Vùng Saratov. Trong khi chúng bị lực lượng phòng không Nga phát hiện và bắn hạ, các mảnh vỡ đã làm hư hại nhẹ hai máy bay.

Ba quân nhân Nga thiệt mạng trong khi 4 người khác được đưa đến bệnh viện quân đội để điều trị.

UAV của Ukraine trước đây đã tấn công trụ sở Hạm đội Biển Đen ở Sevastopol và nhắm vào hải quân Nga ở Crimea. Tuy nhiên, hôm 5/12 UAV Ukraine đã tấn công sâu vào bên trong nước Nga. Sân bay Dyagilevo cách lãnh thổ do Ukraine kiểm soát hơn 500 km, trong khi sân bay Engels cách đó khoảng 700 km.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm, “hành động khủng bố" trên không làm gián đoạn hoạt động của lực lượng hàng không chiến lược Nga. Bộ này cũng lưu ý rằng một "cuộc tấn công quy mô lớn" đã được thực hiện nhằm vào các trung tâm năng lượng, công nghiệp quốc phòng, thông tin liên lạc và chỉ huy quân sự của Ukraine vào chiều 5/12 theo giờ địa phương. Các cuộc tấn công này đã phá vỡ thành công việc vận chuyển đường sắt của quân đội Ukraine, cũng như vũ khí, thiết bị và đạn dược do nước ngoài cung cấp tới tiền tuyến.

Trong khi đó, RIA Novosti đưa tin cả 2 sân bay Dyagilevo và Engels đã bị vệ tinh một công ty tư nhân có trụ sở tại Hoa Kỳ là Maxar chụp ảnh rộng rãi vào cuối tuần qua.

Theo phóng viên quân sự Aleksandr Kots, cuộc tấn công trên được thực hiện bởi UAV phản lực Tu-141, ban đầu được phát triển ở Liên Xô vào những năm 70. Một UAV cùng loại của Ukraine đã dính vào một sự cố hồi tháng 3, khi nó bay qua Romania và Hungary mà không bị phát hiện rồi bị rơi gần một ký túc xá sinh viên ở thủ đô Zagreb của Croatia.

Theo RT
Khách mời tham gia tọa đàm "Chọn việc làm hay bằng cấp".

Người học tạo ra giá trị cho bằng cấp

GD&TĐ - Chuyên gia, nhà tuyển dụng gửi lời khuyên đến thí sinh trước ngưỡng cửa ĐH tại tọa đàm trực tuyến chủ đề “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp”.