Nga xác nhận phóng thành công nhóm vệ tinh “Gonets-M” lên quỹ đạo

GD&TĐ - Sau vụ phóng vệ tinh thành công lên quỹ đạo bằng tên lửa từ bãi phóng Plesetsk, nhóm vệ tinh "Gonets-M" đã được bổ sung ba vệ tinh cùng một lúc.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thông tin về việc phóng 3 vệ tinh “Gonets-M” đã được người đứng đầu tập đoàn Roscosmos Dmitry Rogozin xác nhận.

Ông cho biết thêm, ba vệ tinh liên lạc đã được phóng thành công lên quỹ đạo được tính toán và cũng đã được đưa vào tầm kiểm soát.

“Các tấm pin mặt trời và các yếu tố cấu trúc khác đã được mở” – trích lời ông Rogozin.

Hiện tại, nhóm vệ tinh "Gonets-M" bao gồm 15 đơn vị. Đây là một hệ thống liên lạc vệ tinh đa chức năng của Nga.

Hoạt động của nhóm vệ tinh "Gonets" được cung cấp bởi cơ sở hạ tầng mặt đất, đặt ở một số vùng của Nga, bao gồm vùng Sakhalin, Murmansk và Moscow.

Vệ tinh "Gonets-M" cho phép cung cấp thông tin liên lạc tại các phương tiện giao thông, ở các vùng sâu vùng xa, cung cấp thông tin liên lạc đặc biệt cho các bộ, ban ngành nhất định. Chúng cũng cho phép giám sát môi trường tự nhiên.

Một số đặc điểm của "Gonets-M": khối lượng - 280 kg, nguồn điện - 200 W, tham số quỹ đạo - khoảng 1400 km, tuổi thọ hoạt động của vệ tinh lên đến 7 năm. Trên thực tế, khoảng thời gian làm việc trên quỹ đạo của nó có thể dài hơn. Được biết, vệ tinh "Gonets-D" đầu tiên được phóng lên quỹ đạo trở lại vào tháng 2 năm 1996, hiện vẫn đang hoạt động.

Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Chủ trang trại Zhou Zhiwei cho biết, nghề buôn bán chenpi từng bị coi là một ngành lạc hậu. Ảnh: Maggie Hiufu Wong/CNN

Ở nơi 'vàng' mọc trên cây

GD&TĐ - Bề ngoài, Tân Hội chỉ là một quận buồn tẻ tại thành phố Giang Môn (Quảng Đông, Trung Quốc).

Lớp học của Trường Phổ thông liên cấp Phenikaa. Ảnh: NTCC

Lan tỏa hiệu quả mô hình song ngữ

GD&TĐ - Từ kinh nghiệm quốc tế, Việt Nam có thể rút ra bài học để xây dựng hệ thống học liệu điện tử song ngữ và môn học khác bằng tiếng Anh.