Nga xác nhận phóng thành công nhóm vệ tinh “Gonets-M” lên quỹ đạo

GD&TĐ - Sau vụ phóng vệ tinh thành công lên quỹ đạo bằng tên lửa từ bãi phóng Plesetsk, nhóm vệ tinh "Gonets-M" đã được bổ sung ba vệ tinh cùng một lúc.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thông tin về việc phóng 3 vệ tinh “Gonets-M” đã được người đứng đầu tập đoàn Roscosmos Dmitry Rogozin xác nhận.

Ông cho biết thêm, ba vệ tinh liên lạc đã được phóng thành công lên quỹ đạo được tính toán và cũng đã được đưa vào tầm kiểm soát.

“Các tấm pin mặt trời và các yếu tố cấu trúc khác đã được mở” – trích lời ông Rogozin.

Hiện tại, nhóm vệ tinh "Gonets-M" bao gồm 15 đơn vị. Đây là một hệ thống liên lạc vệ tinh đa chức năng của Nga.

Hoạt động của nhóm vệ tinh "Gonets" được cung cấp bởi cơ sở hạ tầng mặt đất, đặt ở một số vùng của Nga, bao gồm vùng Sakhalin, Murmansk và Moscow.

Vệ tinh "Gonets-M" cho phép cung cấp thông tin liên lạc tại các phương tiện giao thông, ở các vùng sâu vùng xa, cung cấp thông tin liên lạc đặc biệt cho các bộ, ban ngành nhất định. Chúng cũng cho phép giám sát môi trường tự nhiên.

Một số đặc điểm của "Gonets-M": khối lượng - 280 kg, nguồn điện - 200 W, tham số quỹ đạo - khoảng 1400 km, tuổi thọ hoạt động của vệ tinh lên đến 7 năm. Trên thực tế, khoảng thời gian làm việc trên quỹ đạo của nó có thể dài hơn. Được biết, vệ tinh "Gonets-D" đầu tiên được phóng lên quỹ đạo trở lại vào tháng 2 năm 1996, hiện vẫn đang hoạt động.

Theo Topwar.ru
Xem lịch âm ngày mai 1/4

Xem lịch âm ngày mai 1/4

GD&TĐ - Xem lịch âm 1/4 – Xem lịch vạn niên ngày 1/4/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Bảy ngày 1/4/2023 nhanh nhất và chính xác nhất.
Ban chấp hành Đoàn Trường THPT TP Cao Lãnh, Đồng Tháp nhiệm kỳ 2022 - 2023.

Thanh xuân bên Đoàn

GD&TĐ - Thanh xuân của tôi càng tươi đẹp hơn bởi những chuỗi ngày gắn bó bên Đoàn.