Nga sẽ có hệ thống phòng không robot tầm ngắn diệt mục tiêu trong tầm 6 km?

GD&TĐ - Trong những năm tới, dựa trên cơ sở tổ hợp robot tấn công Uran-9, Nga có kế hoạch triển khai 1 hệ thống phòng không tầm ngắn, có khả năng tấn công máy bay không người lái, trực thăng và thậm chí cả chiến đấu cơ.

Tổ hợp robot tấn công Uran-9.
Tổ hợp robot tấn công Uran-9.

Theo hãng tin Avia.pro, hệ thống phòng không robot này sẽ được trang bị tên lửa Igla-S hoặc Verba làm vũ khí. Điều này cho thấy, phạm vi tiêu diệt mục tiêu tối đa lên đến 6 km, khá đủ để đẩy lùi các cuộc tấn công bất ngờ của kẻ thù.

“Dựa trên Uran-9, khả năng tạo ra một tổ hợp robot để phòng không tầm ngắn đang được xem xét. Tên lửa phòng không Igla-S hoặc Verba có thể được sử dụng làm vũ khí trang bị chính của tổ hợp mới này” – theo hãng tin TASS.

Theo các chuyên gia, việc thực hiện một dự án như vậy có thể mất đến 2 năm nhưng hiệu quả nó mang lại là rất lớn.

Theo Avia.pro

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa INT.

Thay đổi tư duy quản lý tuyển sinh đại học

GD&TĐ - Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư 34/2026/TT-BGDĐT quy định về việc xác định số lượng tuyển sinh đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và số lượng tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục mầm non.

Cô giáo Đỗ Thị Hường luôn chọn cách đồng hành cùng giáo viên và học sinh.

Gieo chữ giữa trùng khơi

GD&TĐ - “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến hôm nay vẫn là kim chỉ nam của những người làm giáo dục.

Một vai trò khác của cô giáo tương lai

Một vai trò khác của cô giáo tương lai

GD&TĐ - Một buổi tối, khi lướt mạng xã hội, tôi bắt gặp một bài đăng đang được chia sẻ rất nhiều với dòng chữ: “Điểm thi của học sinh vùng cao toàn là ‘nâng đỡ’, đừng tin vào mấy câu chuyện vượt khó nữa”.