“Thợ săn đêm” Mi-28NM của Nga sắp có khả năng điều khiển loạt UAV

GD&TĐ - Máy bay trực thăng tấn công Mi-28NM được hiện đại hóa đã nhận được các hệ thống cho phép phi hành đoàn vận hành các phương tiện bay không người lái (UAV).
Trực thăng tấn công Mi-28NM được mệnh danh là "thợ săn đêm" của Nga.
Trực thăng tấn công Mi-28NM được mệnh danh là "thợ săn đêm" của Nga.

Hiện tại, Nga có các UAV do thám tấn công như Forpost, Corsair và Orion. Trong tương lai, khi được UAV hạng nặng S-70 Okhotnik sản xuất hàng loạt, những trực thăng tấn công Mi-28NM cũng có thể điều khiển được chúng.

“Hiện tại, thành phần trang bị trên máy bay trực thăng Mi-28NM mới nhất đã được phê duyệt. Bộ cũng đã phê duyệt sơ bộ kế hoạch mua sắm. Vì vậy, đối với loạt ‘thợ săn đêm’ đang được chế tạo, 80 bộ thiết bị AS-UAV đã được đặt hàng để liên lạc với UAV. Mỗi bộ công cụ như vậy cho phép trực thăng này liên lạc với UAV ở khoảng cách lên tới 50km và có đường truyền tín hiệu 5,4 Mbp, đủ để truyền video thời gian thực” – hãng tin Izvestia của Nga cho biết.

Với thực tế là trực thăng Mi-28NM bắt đầu được giao với quy mô lớn và việc UAV S-70 Okhotnik được sản xuất hàng loạt, các chuyên gia tin rằng phi hành đoàn của Mi-28NM sẽ thực sự nhận được sự hỗ trợ dưới dạng một hoặc một số UAV tấn công Okhotnik.

Theo Avia.pro
Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.