Nga phá hủy xưởng sản xuất động cơ tên lửa của Ukraine

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã đẩy lùi một số cuộc tấn công và phá hủy xưởng sản xuất động cơ tên lửa Ukraine.

Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.
Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.

Ngày 17/11, Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục cập nhật tiến độ chiến dịch quân sự đặc biệt trên lãnh thổ Ukraine.

Các cuộc tấn công bằng tên lửa có độ chính xác cao của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga tại thành phố Pavlograd (vùng Dnipropetrovsk) đã phá hủy các xưởng sản xuất nhiên liệu và động cơ tên lửa của một doanh nghiệp quốc phòng phục vụ Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU).

Tại thành phố Zaporozhye, các xưởng của tổ hợp nghiên cứu và sản xuất Iskra, nơi tạo ra các linh kiện điện tử để sửa chữa các trạm radar và nhiều hệ thống phóng tên lửa của AFU, đã bị phá hủy.

Theo hướng Kupyansk, do hỏa lực phủ đầu của Nga đã nhắm vào khu vực tập trung nhân lực AFU khi họ cố gắng tấn công các vị trí của quân đội Nga theo hướng làng Novoselovskoye của Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR). Kết quả là 20 quân nhân Ukraine và 2 xe bọc thép của họ bị phá hủy.

Theo hướng Krasno-Limansky, cuộc tấn công với lực lượng 5 nhóm chiến thuật đại đội của AFU theo hướng các khu định cư Kolomyychikha, Makiivka, Ploschanka, Chervonokopovka và Chervonaya Dibrova (LPR) đã bị hỏa lực Nga cản trở.

Tại đây, 100 quân nhân Ukraine thương vong, 1 xe tăng, 3 xe chiến đấu bộ binh, 2 xe bọc thép và 3 xe bán tải của họ bị phá hủy.

Ở hướng Nam-Donetsk, con đường giữa các khu định cư Pavlovka và Nikolskoye của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) đã hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của quân đội Nga.

Ngoài ra, hành động tích cực của các đơn vị quân đội Nga đã chặn 3 cuộc tấn công của AFU ở các khu vực định cư Prechistovka, Ugledar và Novomikhailovka của DPR. Hậu quả là các đơn vị Ukraine bị chặn lại và phân tán. Hơn 60 quân nhân Ukraine, 2 xe tăng và 6 phương tiện chiến đấu bọc thép của họ bị phá hủy tại đây.

Theo hướng Lysychansk, do tổn thất lớn và tình trạng tinh thần, tâm lý thấp của binh sĩ dự bị mới đến, các quân nhân của Lữ đoàn cơ giới số 81 của AFU tại làng Belogorivka của LPR đã từ chối tuân theo mệnh lệnh và thực hiện nhiệm vụ chiến đấu.

Trong ngày, các lực lượng Nga còn tấn công vào điểm kiểm soát của AFU ở khu vực làng Naddnepryanskoye và trung tâm liên lạc của họ.

Lực lượng AFU tại khu vực làng Chornobaivka, vùng Kherson, cũng như 74 đơn vị pháo binh, nhân lực và thiết bị quân sự của họ ở 166 địa điểm đã bị Nga tấn công.

Hai bệ phóng của hệ thống pháo phản lực phóng loạt Uragan của Ukraine bị phá hủy tại khu vực làng Zhovtneve, vùng Kharkiv.

Ngoài ra, tại các khu định cư Marinka và Razdolovka của DPR, 2 radar AN/TPQ-50 của Ukraine do Mỹ sản xuất đã bị Nga phá hủy.

Các phương tiện phòng không Nga còn bắn hạ 6 máy bay không người lái Ukraine trong ngày tại các khu vực định cư Yegorivka, Novoukrainka (DPR) và Chervonopopivka (LPR).

Ngoài ra, 15 tên lửa đã bị chặn, bao gồm: 11 tên lửa của hệ thống HIMARS trong các khu vực định cư Guselske (DPR), Zimogorye (LPR) và Skadovsk (vùng Kherson).

Bên cạnh đó, 2 tên lửa Uragan cũng bị bắn hạ trên không gần làng Strelechya (vùng Kharkiv) và 2 tên lửa Vilkha ở khu vực các khu định cư Rubizhne và Makiivka (LPR) cũng chịu chung số phận.

Theo Rusvesna

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Xương là một trong số ít các mô có thể tồn tại trong hồ sơ hoá thạch.

Ca ung thư cổ xưa nhất ở người

GD&TĐ - Trường hợp ung thư sớm nhất từng được ghi nhận ở người là ung thư xương. Đây cũng là căn bệnh được phát hiện ở những động vật thời tiền sử.