Nga phá hủy thêm một hệ thống HIMARS của Ukraine ở Mykolaiv

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 25/9, Bộ Quốc phòng Nga cập nhật tình hình chiến sự tại Ukraine. Trong đó, nhiều khí tài của Ukraine bị phá hủy, bao gồm cả 1 hệ thống HIMARS.
Hỏa lực Nga tại Ukraine.
Hỏa lực Nga tại Ukraine.

Một cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga nhằm vào điểm triển khai tạm thời của lính đánh thuê nước ngoài gần thành phố Zaporozhye đã loại bỏ tới 100 chiến binh và 15 đơn vị thiết bị quân sự của lực lượng Ukraine.

Cuộc tấn công bằng vũ khí chính xác cao của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga vào lữ đoàn cơ giới số 72 thuộc Lực lượng vũ trang Ukraine tại khu vực làng Annovka (Cộng hòa nhân dân Donetsk - DPR) đã tiêu diệt tới 50 chiến binh và 28 đơn vị thiết bị quân sự.

Các cuộc tấn công tập trung của pháo binh Nga đã ngăn cản nỗ lực tấn công của Lữ đoàn đổ bộ đường không số 79 của Lực lượng vũ trang Ukraine theo hướng làng Marinka (DPR). Tổn thất của phía Ukraine ở đây lên tới hơn 50 dân quân.

Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga đã có các cuộc tấn công chính xác vào các điểm triển khai thường trực và trung tâm liên lạc của lữ đoàn bộ binh số 46 và số 60 thuộc Lực lượng vũ trang Ukraine. Hỏa lực Nga tại các khu vực định cư Bezymennoye, Mirolyubovka và Osokorovka của vùng Kherson này đã khiến 30 chiến binh và 5 đơn vị thiết bị quân sự Ukraine bị phá hủy.

Tổng cộng, trên hướng Mykolaiv-Kryvyi Rih, hơn 110 binh sĩ Ukraine thương vong và 13 đơn vị thiết bị quân sự bị phá hủy trong ngày.

Các cuộc tấn công của các lực Nga còn nhắm vào Sở chỉ huy của tiểu đoàn thuộc lữ đoàn tấn công đường không số 80 của Lực lượng vũ trang Ukraine gần thành phố Mykolaiv.

Bên cạnh đó, các điểm triển khai tạm thời của lính đánh thuê nước ngoài và lữ đoàn tấn công núi thứ 10 của Ukraine ở ngoại ô thành phố Zaporozhye và khu vực Druzhkovka (DPR) đã phải chịu hỏa lực Nga. Ngoài ra, 33 đơn vị pháo binh, nhân lực và thiết bị quân sự của Ukraine tại 178 quận bị loại bỏ.

Tại khu vực lân cận làng Yavkino, vùng Mykolaiv, một bệ phóng pháo phản lực phóng loạt HIMARS của Ukraine đã bị lực lượng Nga phá hủy.

Trong cuộc chiến đấu phản công, 7 trung đội pháo binh của Ukraine đã bị bắn trúng trong khu vực định cư.

Ngoài ra, bệ phóng của hệ thống tên lửa phòng không Osa-AKM của Ukraine gần làng Novoselovka (vùng Zaporizhia) cùng với 2 kho đạn ở khu vực Antonovka và Andriyivka (DPR), 1 trạm radar phòng không Ukraine ở khu vực Krasnoarmeysk (DPR) đã bị phá hủy. Một tàu bọc thép loại Gurza của Hải quân Ukraine đã bị đánh chìm ở khu vực cảng Ochakov.

Máy bay chiến đấu của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga tại khu vực định cư Novoukrainka và Bashtanka (vùng Mykolaiv) đã bắn hạ 2 máy bay MiG-29 của Không quân Ukraine. 2 máy bay này được chuyển đổi để sử dụng tên lửa chống radar HARM của Mỹ.

Các hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ 12 máy bay không người lái trong ngày tại các khu vực định cư.

Ngoài ra, 21 quả đạn của nhiều hệ thống phóng tên lửa đã bị đánh chặn trong các khu vực định cư, bao gồm 18 quả tên lửa HIMARS. Tại khu vực Nova Kakhovka (vùng Kherson) và Svatovo (LPR), 3 tên lửa chống radar HARM cũng bị bắn hạ.

Video cập nhật chiến sự Ukraine của Bộ Quốc phòng Nga:

Theo Zvezda/Rusvesna