Văn phòng Tổng thống Zelensky nêu số binh sĩ Ukraine bị thương trong cuộc xung đột với Nga

GD&TĐ - Cố vấn của văn phòng Tổng thống Ukraine Alexey Arestovich cho biết có khoảng 10.000 lính Ukraine đã thiệt mạng và khoảng 30.000 người bị thương kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự.
Binh sĩ Ukraine.
Binh sĩ Ukraine.

“Gần 10.000 người thiệt mạng. Cứ 3 người thì có 1 người bị thương” – ông Arestovich nói trong một cuộc phỏng vấn với nhà báo Ukraine Dmitry Gordon. Ông Gordon là người bị Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang Nga đưa vào danh sách những kẻ khủng bố và cực đoan.

Theo ông Arestovich, 96 đến 98% quân nhân bị thương trở lại quân đội.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Alexey Reznikov cho biết Ukraine đang mất tới 100 binh sĩ thiệt mạng và 500 người bị thương mỗi ngày. Sau đó, cố vấn Mikhail Podolyak của Tổng thống Ukraine nói rằng mỗi ngày có từ 100 đến 200 quân nhân Ukraine thiệt mạng.

Lãnh đạo đảng cầm quyền Ukraine David Arakhamiya ước tính quân đội nước này mất từ 200 đến 500 quân mỗi ngày.

Ngày 10/6, lần đầu tiên ông Arestovich nêu tổng số binh sĩ Ukraine thiệt mạng với con số lên tới 10.000 người.

Theo TASS
Ảnh: Healthline.

WHO kêu gọi cảnh giác sau khi phát hiện chó lây bệnh đậu mùa khỉ từ người

GD&TĐ - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá: "Tình huống nguy hiểm nhất xảy ra khi virus di chuyển trong quần thể động vật có vú nhỏ với mật độ động vật cao", sau trường hợp lây truyền từ người sang chó đầu tiên được phát hiện. Đây là loài động vật đầu tiên được ghi nhận bị nhiễm bệnh từ người.
Ảnh minh hoạ, nguồn: Internet.

Từ nay đến đầu năm 2023 có khoảng 3-5 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta

GD&TĐ - Theo Trưởng phòng dự báo khí hậu, Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng thông tin, từ nay đến tháng 2/2023, dự báo trên khu vực Biển Đông có khoảng 8-10 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, trong đó khoảng 3- 5 cơn bão có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta.
Ảnh minh họa Internet.

Số hóa toàn diện

GD&TĐ - Chi tiêu không tiền mặt là xu thế và được cụ thể hóa bằng chủ trương của Chính phủ.
Áp lực “thu hộ” tiền học phục vụ cho giáo dục của học sinh sẽ không còn đặt trên vai giáo viên. Ảnh minh họa

Thanh toán học phí không dùng tiền mặt: Sẽ minh bạch tài chính?

GD&TĐ - Thanh toán học phí theo phương thức không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục được đánh giá tích cực, hiệu quả. Tuy nhiên, thực tế triển khai cũng ghi nhận những khó khăn, tồn tại cần tháo gỡ để chuyển đổi số trong giáo dục toàn diện hơn.
2 trường hợp có liên quan đến vụ án.

Mua bán giấy tờ xe giả để 'qua mặt' cảnh sát giao thông

GD&TĐ - Ngày 18/8, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, Công an huyện Văn Lãng đang tiến hành điều tra, làm rõ các trường hợp mua bán giấy tờ đăng ký xe mô tô, xe gắn máy giả để sử dụng nhằm đối phó với lực lượng cảnh sát giao thông khi bị kiểm tra.
Công an tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Đức Pháp. Ảnh: Công an.

Nhân viên thử việc ngân hàng chiếm đoạt tiền của khách

GD&TĐ - Ngày 18/8, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đà Nẵng cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Đức Pháp (SN 1990, trú xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang) để tiếp tục điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.