Hiện trường vụ pháo kích của Ukraine vào khách sạn có thường dân ở Kherson

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 25/9, theo phóng viên hãng tin Izveztia, lực lượng Ukraine đã nã pháo vào một khách sạn có thường dân tại Kherson.
Khách sạn bị pháo kích.
Khách sạn bị pháo kích.

Tất cả 8 phòng của khách sạn trên đều có người ở. Theo một số báo cáo, 3 người đã thiệt mạng, trong đó có cựu đại biểu quốc hội Ukraine Oleksiy Zhuravko.

Theo các dịch vụ khẩn cấp, cuộc tấn công của Lực lượng vũ trang Ukraine nhắm vào tòa nhà khách sạn trên được tiến hành từ hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS do Mỹ sản xuất.

Trước đó trong ngày, có thông tin cho rằng lực lượng an ninh Nga vô hiệu hóa một nhóm bắn súng của Ukraine. Đây là lực lượng kiểm lâm của Khu dự trữ sinh quyển Biển Đen thuộc khu vực Kherson. Theo hướng dẫn của Cơ quan An ninh Ukraine, nhân viên của khu bảo tồn này đã thu thập và truyền dữ liệu về sự di chuyển của quân đội Nga.

Tại vùng Kherson, từ ngày 23 đến 27/9, một cuộc trưng cầu dân ý về việc gia nhập Nga được tổ chức. Trong cùng thời gian này, các cuộc trưng cầu dân ý cũng diễn ra tại Cộng hòa Nhân dân Donetsk, Lugansk (DPR và LPR) và khu vực Zaporizhzhya.

Theo IZ
Ảnh minh họa/INT

Tín hiệu không vui từ lạm phát thấp

GD&TĐ - Hồi cuối tháng 11, Văn phòng Nội các Nhật Bản tái khẳng định quan điểm rằng nền kinh tế nước này đang phục hồi vừa phải với mức lạm phát thấp.