Nga hạ gục hàng trăm lính đánh thuê, phá hủy kho vũ khí tên lửa Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã đánh trúng 6 điểm kiểm soát, phá hủy kho vũ khí và chặn đà tấn công của Ukraine.
Pháo binh Nga.
Pháo binh Nga.

Ngày 25/11, Bộ Quốc phòng Nga báo cáo tiến độ của chiến dịch quân sự đặc biệt trên lãnh thổ Ukraine.

Các cuộc tấn công bằng vũ khí có độ chính xác cao của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga vào 3 điểm triển khai tạm thời của lính đánh thuê Ba Lan ở khu vực làng Velikiye Khutora của vùng Kharkiv, 200 chiến binh đã thiệt mạng.

Ngoài ra, tại các khu vực định cư Seversk và Slavyansk của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR), hơn 100 lính đánh thuê của tổ chức gọi là "quân đoàn nước ngoài" đã bị tiêu diệt bởi vũ khí chính xác cao của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga. Bên cạnh đó, 1 xe tăng, 2 xe chiến đấu bọc thép và 8 ô tô bị phá hủy.

Theo hướng Kupyansk, Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) tiến hành 2 cuộc tấn công bất thành vào khu vực lân cận làng Novoselovske của Cộng hòa Nhân dân Luhansk (LPR). Hỏa lực pháo binh và hành động tích cực của quân đội Nga đã ngăn chặn đối phương, đẩy họ về vị trí ban đầu. Tại đây, 30 quân nhân Ukraine, 3 xe chiến đấu bộ binh và 4 xe bọc thép đã bị phá hủy.

Theo hướng Krasno - Limansky, do các hành động phủ đầu của quân đội Nga, đại đội chiến thuật của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) đã bị thất bại nặng nề khi tập trung cho cuộc tấn công ở khu vực làng Stelmakhivka của LPR. Ngoài ra, hỏa lực pháo binh và các cuộc không kích của quân đội Nga đã ngăn chặn một cuộc tấn công của đối phương theo hướng làng Chervonopopivka của LPR. Tổn thất của AFU theo hướng này trong ngày lên tới 70 quân nhân thương vong, 1 xe tăng, 4 xe chiến đấu bọc thép và 2 xe bán tải.

Ở hướng Donetsk, hành động quyết đoán của các đơn vị Nga tại khu vực làng Bakhmutske đã đẩy lùi một cuộc phản công của nhóm chiến thuật đại đội của AFU. 60 quân nhân Ukraine, 2 xe tăng và 3 xe chiến đấu bộ binh của họ bị phá hủy.

Ở hướng Nam-Donetsk, Ukraine cố gắng phản công các vị trí của các đơn vị Nga trong khu vực định cư Novomikhailovka, Novodonetske, cũng như Novodarivka ở vùng Zaporozhye. Tuy nhiên, quân phòng thủ và hỏa lực pháo binh Nga đã khiến phía Ukraine bị phân tán và phải lùi về vị trí ban đầu. Hơn 50 quân nhân Ukraine, 2 xe bọc thép và 2 xe bán tải đã bị tiêu diệt.

Các lực lượng Nga đã đánh trúng 6 điểm kiểm soát của đối phương trong các khu vực định cư Petropavlovka (vùng Kharkiv), Stelmakhivka (LPR), Yampolovka, Torske, Ivano - Daryevka (DPR). Ngoài ra, cũng như 67 đơn vị pháo binh, nhân lực và thiết bị quân sự của Ukraine ở 164 địa điểm cũng bị tấn công.

Tại khu vực lân cận làng Veseloe của DPR, một radar AN/TPQ-50 của Ukraine do Mỹ sản xuất đã bị phá hủy.

Tại khu vực làng Kamyshevakha, vùng Zaporozhye, một kho vũ khí tên lửa và pháo binh của AFU đã bị phá hủy.

Các phương tiện phòng không Nga đã bắn hạ 4 máy bay không người lái của Ukraine trong ngày tại các khu vực định cư Myrna Dolina, Vershina, Novoandreyevka của DPR và Zaliman của LPR.

Ngoài ra, 5 tên lửa phóng từ hệ thống HIMARS và Vilkha đã bị đánh chặn tại khu vực các khu định cư Kremenna và Popasna của LPR.

Theo Rusvesna