Nga vô hiệu hóa các sở chỉ huy và phá 3 trạm radar của Ukraine

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã đẩy lui các cuộc tấn công của Ukraine, đồng thời phá hủy radar và vô hiệu hóa các sở chỉ huy của đối phương.

Pháo binh Nga.
Pháo binh Nga.

Ngày 23/11, Lực lượng Vũ trang Nga đã phát động một cuộc tấn công lớn bằng cách sử dụng tên lửa có độ chính xác cao, nhằm vào hệ thống kiểm soát quân sự của Ukraine và các cơ sở năng lượng liên quan. Cuộc tấn công trên đã làm gián đoạn việc vận chuyển lính dự bị Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU), vũ khí nước ngoài, thiết bị quân sự và đạn dược bằng đường sắt đến các khu vực hoạt động chiến đấu.

Không có cuộc tấn công nào nhằm vào các mục tiêu trong giới hạn thành phố Kiev. Tất cả sự phá hủy mà chế độ Kiev tuyên bố trong thành phố này là do tên lửa phòng không nước ngoài và của Ukraine rơi xuống các khu dân cư của thủ đô Ukraine.

Ở hướng Kupyansk, nỗ lực của các đơn vị AFU nhằm tấn công các vị trí quân sự của Nga đã bị cản trở bởi hỏa lực pháo binh phủ đầu và các cuộc không kích của Nga gần Berestovoye (vùng Kharkov). Có tới 60 binh sĩ Ukraine, 1 xe chiến đấu bọc thép và 2 xe bán tải bị tiêu diệt.

Ở hướng Krasniy Liman, nỗ lực tấn công của Ukraine với 2 nhóm chiến thuật đại đội về phía Ploshchanka và Chervonopopovka (Cộng hòa Nhân dân Lugansk - LPR) đã bị quân đội Nga cản trở. Hơn 15 quân nhân Ukraine, 1 xe chiến đấu bộ binh, 1 kíp súng cối và 3 phương tiện đã bị tiêu diệt.

Ở hướng Nam Donetsk, các nỗ lực phản công của quân đội Ukraine về phía Vladimirovka, Pavlovka và Vremevka đã bị các cuộc pháo kích của Nga cản trở.

Ngoài ra, do hỏa lực phủ đầu của pháo binh Nga vào khu vực tập trung nhóm chiến thuật của AFU, một nỗ lực tấn công của Ukraine về phía Levadnoye (vùng Zaporozhye), đã bị đẩy lui. Tại đây, hơn 50 quân nhân Ukraine thương vong, 1 xe tăng, 6 phương tiện chiến đấu bọc thép và 3 phương tiện khác của họ bị loại bỏ.

Lực lượng Nga đã vô hiệu hóa các sở chỉ huy của Lữ đoàn xe tăng AFU thứ 3 Shevchenko (vùng Kharkov) và Lữ đoàn xung kích núi 57 gần Kazatskoye (vùng Kherson) của đối phương. Bên cạnh đó, 63 đơn vị pháo binh, nhân lực và thiết bị quân sự Ukraine tại 152 khu vực của họ cũng bị loại bỏ.

Bệ phóng tên lửa đa năng Grad của Ukraine tại một vị trí bắn gần Liptsy (vùng Kharkov) đã bị phá hủy trong một cuộc chiến phản công.

Một trạm radar AN/TPQ-50 và 2 trạm radar AN/TPQ-36 của Ukraine do Mỹ sản xuất đã bị phá hủy gần Novogrigorovka (vùng Kherson) và khu vực Konstantinovka, Seversk (Cộng hòa Nhân dân Donetsk - DPR).

Ngoài ra, 4 máy bay không người lái Ukraine đã bị lực lượng phòng không Nga bắn hạ gần Blagoveshchenka (DPR) và Novopokrovka (vùng Zaporozhye).

Theo Rusvesna

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ