Nga bắn rơi tiêm kích Su-25 và phá hủy trên không trực thăng Mi-8 của Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này đã bắn rơi tiêm kích Su-25 và phá hủy trực thăng Mi-8 của Ukraine trong hoạt động quân sự đặc biệt.
Pháo binh Nga.
Pháo binh Nga.

Ngày 10/11, Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục cập nhật tình hình chiến sự tại Ukraine.

Trên hướng Mykolaiv-Kryvyi Rih, việc điều động các đơn vị Nga đến vị trí đã chuẩn bị sẵn trên tả ngạn sông Dnepr được thực hiện theo đúng kế hoạch đã phê duyệt.

Trên hướng Kupyansk, 2 đại đội binh sĩ Ukraine, được tăng cường bởi binh lính theo chủ nghĩa dân tộc và lính đánh thuê nước ngoài, đã có cuộc tấn công bất thành vào các đơn vị quân Nga theo hướng làng Kuzemivka của Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR). Tuy nhiên, họ bị phân tán lực lượng sau khi gặp phải hỏa lực Nga. Kết quả là, hơn 90 binh sĩ và dân quân Ukraine, 1 xe tăng và 4 xe chiến đấu bọc thép của họ bị phá hủy.

Trên hướng Krasno-Limansky, quân đội Nga đã ngăn cản nỗ lực của 2 trung đội tăng cường của Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) tấn công theo hướng các khu định cư Stelmakhivka và Ploschanka (LPR). Tại đây, hỏa lực Nga khiến 70 lính Ukraine thương vong, 1 xe chiến đấu bộ binh và 3 xe bán tải của họ bị phá hủy.

Trên hướng Nam Donetsk, một cuộc phản công của các đơn vị AFU về hướng làng Nikolskoye của DPR đã bị đẩy lùi. Pháo binh và lực lượng không quân Nga đã tiêu diệt tới 55 tay súng, 1 xe tăng và 2 xe bọc thép chiến đấu của Ukraine.

Trong ngày, các lực lượng Nga đánh vào 2 điểm kiểm soát của AFU và lính đánh thuê nước ngoài trong khu vực thành phố Mykolaiv và làng Sukhoi Stavki của vùng Kherson, cũng như 46 các đơn vị pháo binh, nhân lực, khí tài của Ukraine tại 153 địa điểm.

Tại các khu vực định cư Krasny Liman (DPR), Novogrigorivka (vùng Kherson) và Novopoltavka (vùng Mykolaiv), 3 radar AN / TPQ-50 của Ukraine do Hoa Kỳ sản xuất đã bị Nga phá hủy.

Tại khu vực lân cận làng Annovka (vùng Dnipropetrovsk), một kho nhiên liệu cho các thiết bị quân sự của AFU bị phá hủy. Tại khu vực làng Novoalexandrovka (vùng Mykolaiv), một kho đạn pháo của AFU cũng chịu chung số phận.

Máy bay chiến đấu của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga ở khu vực lân cận làng Malomykhailovskoye (vùng Mykolaiv) đã bắn hạ một máy bay Su-25 của Không quân Ukraine.

Tại khu vực lân cận làng Rizdvyanka (vùng Zaporozhye) một trực thăng Mi-8 của Ukraine đã bị phá hủy trên không.

Các phương tiện phòng không Nga đã bắn hạ 9 máy bay không người lái Ukraine trong ngày tại các khu vực định cư LPR, DPR, khu vực Zaporozhye và Vùng Kherson.

Ngoài ra, 21 tên lửa phóng từ các hệ thống HIMARS và Vilkha của Ukraine đã bị đánh chặn trong các khu vực định cư của khu vực Kherson. Bên cạnh đó, 3 tên lửa chống radar HARM của Ukraine cũng chịu chung số phận tại các khu định cư Guselske (DPR), Nikolske và Korsunka (vùng Kherson).

Video cập nhật chiến sự Ukraine của Bộ Quốc phòng Nga:

Theo Ministry of Defense of Russia
Cha mẹ cần hình thành thói quen tự giác học cho trẻ. Ảnh minh họa.

Bí kíp giúp con tự giác học

GD&TĐ - Để giúp con hình thành thói quen tự giác học, các bậc cha mẹ có thể tham khảo gợi ý của chuyên gia dưới đây.