Nhịp đầu tiên của cầu Crimea được lắp đặt sau vụ nổ bom xe

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Theo Phó Thủ tướng Nga Marat Khusnullin, ngoài nhịp đầu tiên của cầu Crimea đã được lắp đặt, việc lắp đặt nhịp thứ 2 sẽ bắt đầu vào ngày 11/11.
Cầu Crimea.
Cầu Crimea.

Ông Khusnullin lưu ý rằng nhờ sự phối hợp chính xác và nhịp nhàng của các chuyên gia, hoạt động di chuyển kết cấu nhịp cầu chỉ kéo dài 12 giờ.

Nhịp đầu tiên của cầu Crimea đã được gửi đến vị trí lắp đặt một ngày trước đó. Đội xây dựng đã vận chuyển một cấu trúc kim loại nặng hơn 300 tấn.

Ngày 3/11, trong cuộc họp chính phủ với Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Khusnullin cho biết công việc gia cố cầu Crimea đã hoàn thành. Theo kế hoạch, phần bên phải cầu sẽ được thông xe vào ngày 5/12. Ngày 20/12 chiều ngược lại sẽ được thông xe. Ông Khusnullin cũng báo cáo giao thông ngược chiều vẫn hoạt động dọc theo một nhánh của đường sắt.

Một phần của cây cầu Crimea đã bị hư hại sau vụ bom xe tải ngày 8/10 trên phần đường dành cho ô tô từ Bán đảo Taman. Hậu quả là 4 người đã thiệt mạng và 7 thùng nhiên liệu của đoàn tàu bốc cháy dẫn đến 2 nhịp đường bộ bị sập một phần. Phía Nga cho rằng Ukraine đứng sau vụ tấn công này.

Theo IZ
Sử dụng điện thoại trong bữa ăn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự hứng thú của chính bạn. (Ảnh: ITN).

Tác hại khi vừa ăn vừa xem điện thoại

GD&TĐ - Vừa ăn vừa nghe điện thoại, lướt facebook,… thường gặp trong các bữa ăn thời công nghệ. Thế nhưng, ít ai biết tác hại tiềm ẩn của việc này.
Ảnh minh họa ITN.

Vị ngọt của một chuyện đùa

GD&TĐ - Đôi khi hồi ức về một kỉ niệm nhỏ bé trong quá khứ lại khiến ta phải suy ngẫm về cuộc sống của mình trong hiện tại và tương lai.
Có một sự khác biệt đáng kể về lương giáo viên ở các nước châu Âu.

So sánh mức lương giáo viên ở Châu Âu

GD&TĐ - Giáo viên ở châu Âu lương bao nhiêu? Nước nào trả lương giáo viên nhiều nhất và ít nhất? Mức lương của giáo viên đã thay đổi gì trong một thập kỷ?