Nấu nước lẩu bằng cách này, nhúng gì cũng ngon, Tết vui sum họp

Tết đến xuân về, lẩu là món ăn luôn được nhiều gia đình ưu ái lựa chọn để quây quần bên nhau. Và đây chính là công thức nấu nước lẩu cực ngon.

Nấu nước lẩu bằng cách này, nhúng gì cũng ngon, Tết vui sum họp

Cùng khám phá công thức nấu nước lẩu ngay bây giờ để có thể nấu một bữa thật ngon cho gia đình bạn nhé!

Với món lẩu, nhiều người sẽ thấy phiền phức khi nấu ở nhà. Nhưng thực ra, nếu nắm rõ công thức thì món ăn này không hề khó, thậm chí còn rất dễ thực hiện. 

Nấu nước lẩu bằng cách này, nhúng gì cũng ngon, Tết vui sum họp - Ảnh 1.

Chuẩn bị làm nước lẩu: 

6 miếng sườn, 1 cây măng, muối, bột ngọt, 6 nấm đông cô, 2 lát gừng, 1 túi nấm enoki, bò viên, bánh gạo phô mai, 2 cây xà lách, rau bina, miến Longkou, đậu lên men, một chút dầu mè, 1 thìa nước cốt gà.

Cách làm nước lẩu ngon: 

Măng bóc vỏ, cắt thành từng lát mỏng

Nấu nước lẩu bằng cách này, nhúng gì cũng ngon, Tết vui sum họp - Ảnh 3.

Làm sạch sườn và ngâm nửa tiếng

Nấu nước lẩu bằng cách này, nhúng gì cũng ngon, Tết vui sum họp - Ảnh 4.

Cho lượng nước vừa đủ vào nồi, cho các lát măng vào, chần qua nước. Lưu ý là phải chần măng trước để hết vị hăng, nếu không rất dễ bị “cay” cổ họng.

Nấu nước lẩu bằng cách này, nhúng gì cũng ngon, Tết vui sum họp - Ảnh 5.

Rửa sạch nấm đông cô và cắt thành từng lát mỏng

Nấu nước lẩu bằng cách này, nhúng gì cũng ngon, Tết vui sum họp - Ảnh 6.

Cho sườn vào nồi ninh, thêm lát gừng, lượng nước thích hợp, chọn chức năng nấu nhanh, đun sôi.

Nấu nước lẩu bằng cách này, nhúng gì cũng ngon, Tết vui sum họp - Ảnh 7.

Làm sạch sườn rồi cho vào nồi ninh lần nữa

Nấu nước lẩu bằng cách này, nhúng gì cũng ngon, Tết vui sum họp - Ảnh 8.

Cho măng đã sơ chế ở trên vào nồi sườn, thêm lượng nước thích hợp, chọn chức năng nấu nhanh. Sau khi luộc chuyển sang chức năng nấu chậm, đợi sườn chín mềm.

Nấu nước lẩu bằng cách này, nhúng gì cũng ngon, Tết vui sum họp - Ảnh 9.

Thêm vào nồi các lát nấm đông cô, nấu cho đến khi nấm mềm, thêm muối và đun lửa nhỏ. Cuối cùng thêm vào bột ngọt.

Nấu nước lẩu bằng cách này, nhúng gì cũng ngon, Tết vui sum họp - Ảnh 10.

Sau đó là chuẩn bị nước chấm. Bạn có thể chọn đậu lên men, nước cốt gà, dầu mè, một chút bột canh rồi trộn đều.

Nấu nước lẩu bằng cách này, nhúng gì cũng ngon, Tết vui sum họp - Ảnh 11.

Nước lẩu và nước chấm đã xong. Giờ thêm các loại thịt cùng thực phẩm bạn yêu thức vào và thưởng thức thôi nào!

Nấu nước lẩu bằng cách này, nhúng gì cũng ngon, Tết vui sum họp - Ảnh 12.

Bạn cũng có thể thêm khoai tây, các loại rau khác tùy theo sở thích của các thành viên trong gia đình. Nước chấm cũng có thể thay đổi thành bơ đâu phộng, sốt tỏi, sốt nấm… để tạo hương vị độc đáo hơn.

Theo Em đẹp

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Người bệnh nhập viện trong tình trạng đau tức ngực dữ dội, khó thở. Ảnh: BVCC

Nhồi máu cơ tim sau tập thể hình

GD&TĐ - Các bác sĩ Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E đã cứu sống một nam thanh niên (32 tuổi) nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp.

Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Thị Thu Vân - Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, TP Điện Biên Phủ (Điện Biên). Ảnh: NVCC

'Trái ngọt' từ tình yêu nghề

GD&TĐ - Hơn 20 năm công tác, cô Nguyễn Thị Thu Vân - giáo viên Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Điện Biên) có nhiều đóng góp cho sự nghiệp “trồng người”.