Nam sinh xin nằm ra sàn để trả lời câu hỏi giành vòng nguyệt quế Olympia

GD&TĐ - Ghi điểm vào phút chót, Đặng Nguyễn Nhật Minh, học sinh Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) đã giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia trước sự tiếc nuối của các đối thủ.

Nam sinh trả lời câu hỏi với "tư thế lạ"
Nam sinh trả lời câu hỏi với "tư thế lạ"

Trận tuần 2 tháng 2 quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 (phát sóng chiều 31/10) chứng kiến 4 thí sinh tranh tài: Đặng Nguyễn Nhật Minh (THPT Chu Văn An, Hà Nội), Nguyễn Thế An (THPT Archimedes, Hà Nội), Đinh Văn Thiêm (THPT Đông Hưng Hà, Thái Bình) và Đinh Việt Hưng (THPT Quế Lâm, Phú Thọ).

Trong phần thi khởi động, Việt Hưng là thí sinh có thành tích xuất sắc nhất khi đạt 110 điểm, số điểm cao nhất từ khi Olympia năm thứ 22 có luật chơi mới. Xếp sau là  Văn Thiêm 40 điểm, Nhật Minh 30 điểm và Thế An 20 điểm.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, Văn Thiêm là người xuất sắc nhất khi trả lời nhanh nhất trả lời từ khoá sau khi hàng ngang gợi ý thứ 2 được mở để mang về thêm 60 điểm.

Kết thúc phần thi, Việt Hưng vẫn dẫn đầu với 120 điểm. Tiếp sau là Văn Thiêm 110 điểm, Nhật Minh 40 điểm và Thế An 30 điểm.

Phần thi Về đích xuất sắc của Nhật Minh.

Bước sang phần thi Tăng tốc, các thí sinh đều cải thiện được số điểm của mình, nhưng Thế An là thí sinh có sự bứt phá nhất khi nâng tổng số điểm lên 130. Việt Hưng vẫn dẫn đầu đoàn leo núi với 220 điểm, Văn Thiêm đang có 140 điểm và Nhật Minh 100 điểm.

Phần thi Về đích, Việt Hưng là thí sinh đầu tiên tranh tài, lựa chọn hai câu hỏi 20 điểm, nhưng không thành công. Văn Thiêm giành được quyền trả lời cả hai câu, nhưng đều không có đáp án đúng.

Thế An có 130 điểm lựa chọn hai câu hỏi 20 điểm và Ngôi sao hi vọng câu đầu tiên. Cậu về đích với 190 điểm. Văn Thiêm có 120 điểm, lựa chọn hai câu hỏi 40 điểm và Ngôi sao hi vọng câu thứ hai, nhưng không thành công. Nhật Minh ghi được điểm ở câu đầu tiên. Văn Thiêm về chỗ với 40 điểm.

Đặng Nguyễn Nhật Minh giành vòng nguyệt quế Olympia.

Đặng Nguyễn Nhật Minh giành vòng nguyệt quế Olympia.

Nhật Minh có 140 điểm đã lựa chọn hai câu 40 điểm và chọn Ngôi sao hi vọng câu thứ hai. Minh đã có phần thi hoàn hảo để giành được 260 điểm.

Điểm đặc biệt trong phần thi Về đích của Nhật Minh là em đã nằm ra sàn để trả lời câu hỏi. Minh cho biết em gặp khó khăn khi chuyển tải thông tin từ màn hình ra giấy nên xin phép được nằm ra sàn khi có câu hỏi tính toán và mong khán giả thông cảm.

Kết quả chung cuộc, Nhật Minh giành được 260 điểm, giành vòng nguyệt quế của cuộc thi tuần. Xếp thứ 2 là Việt Hưng 220 điểm, cùng hạng 3 là Thế An 190 điểm, Văn Thiêm 40 điểm.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cử tri ở xã Trung Lý (Thanh Hóa) tìm hiểu về người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại điểm niêm yết danh sách.

Hiệu trưởng vùng biên băng rừng tuyên truyền bầu cử

GD&TĐ - Từ bản Co Cài của người Thái đến bản Tà Cóm của đồng bào Mông, những ngày này, các tổ công tác xã biên giới Trung Lý (Thanh Hóa) đang miệt mài băng rừng, vượt dốc xuống tận hộ gia đình vận động cử tri.

Nếu không muốn nghèo bền vững, chúng ta phải quản lý tốt dòng tiền. (Ảnh: ITN).

Hai mẹo tích sản an toàn và bền vững

GD&TĐ - Tích lũy tài sản là một phần quan trọng trong hành trình xây dựng sự giàu có. Đây là hành trình dài hạn đòi hỏi chiến lược và tinh thần kỷ luật cao.

Người Ethiopia đón mừng đầu năm mới vào ngày 11/9 với hoa adey abeba mùa Xuân. Ảnh: Bbc.com

Đất nước một năm 13 tháng

GD&TĐ - Thế giới có rất nhiều lịch nhưng hầu hết đều tuân thủ một năm 12 tháng, duy chỉ có Ethiopia, quốc gia ở Đông Phi là khác.

Ứng dụng AI tạo video tuyên truyền bầu cử, phòng cháy chữa cháy.

Luồng gió mới trong tuyên truyền bầu cử

GD&TĐ - Việc tuyên truyền về bầu cử nay trở nên gần gũi, nhanh chóng hơn khi những thông báo từ loa phường được thay thế bằng mã QR, video AI sinh động và các tiện ích trên ứng dụng VNeID.