Mỹ sẽ xem xét việc triển khai quân đội trên khắp thế giới
Hải Yến
GD&TĐ - Hôm qua (4/2), Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thông báo trong một tuyên bố rằng Lầu năm góc sẽ xem xét lại việc triển khai quân đội Mỹ trên khắp thế giới.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin.
“Theo chỉ dạo của Tổng thống, Bộ sẽ tiến hành đánh giá lực lượng toàn cầu về dấu ấn, nguồn lực, chiến lược và nhiệm vụ của Mỹ” – ông Austin nói trong một tuyên bố cuối ngày hôm qua và cho biết sẽ xem xét sự hiện diện của Mỹ cùng với sự tham vấn của đồng minh.
Tuần trước, tờ Wall Street Journal đưa tin chính quyền ông Biden có thể điều chỉnh lại quân số ở Afghanistan và Iraq, lưu ý rằng việc thay đổi có thể theo hướng tăng hoặc giảm. Theo báo cáo, lực lượng còn lại của Mỹ có thể quá nhỏ để tiến hành các hoạt động chống khủng bố và huấn luyện các lực lượng địa phương. Tuy nhiên, việc gửi thêm quân sẽ “nguy hiểm về mặt chính trị” – tờ báo nói.
Tuy nhiên, Thư ký báo chí Lầu năm góc John Kirby nói rằng chính quyền vẫn chưa quyết định về các vị trí quân sự của họ ở Iraq hoặc Afghanistan.
Bộ trưởng Quốc phòng Austin trước đó cho biết sẽ xem xét sự hiện diện của Mỹ ở Trung Đông để giải quyết các thách thức, “bao gồm cả từ Trung Quốc và Nga”. Ông cũng nói rằng sẽ sửa đổi quyết định của chính quyền cựu TT Trump về việc rút một số lượng đáng kể lính Mỹ khỏi Đức.
Trước đó, chính quyền cựu TT Trump cam kết chấm dứt “các cuộc chiến tranh bất tận” và đưa quân đội Mỹ về nước. Trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, ông đã cho phép cắt giảm quân số ở Iraq và cố gắng đảm bảo một hiệp định hòa bình với Taliban ở Afghanistan. Vào năm 2018, ông đã gây bất ngờ khi tuyên bố rút quân hoàn toàn khỏi Syria, tuy nhiên việc này không được thực hiện hoàn toàn khi một lượng nhỏ quân nhân Mỹ vẫn ở lại quốc gia này.
GD&TĐ - Thời điểm diễn ra Lễ hội Thành Tuyên (Tuyên Quang) xuất hiện nhiều nhóm thanh thiếu niên tụ tập xe chạy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, gây rối trật tự công cộng.
GD&TĐ - Cơ quan chức năng đã cung cấp những thông tin mới liên quan đến 2 đối tượng có hành vi chống trả lực lượng công an làm nhiệm vụ khiến 1 đại úy công an hy sinh.
GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.
GD&TĐ - Ngày 16/8, TAND tỉnh Bắc Giang đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Lê Thị Bích Ngọc (SN 1999, trú tại thôn Hoàng Xá 3, xã Quyết Thắng, TP. Hải Dương, Hải Dương) về tội Mua bán trái phép chất ma túy.
GD&TĐ - Lực lượng chức năng đã lập biên bản để xử phạt lái xe N.H.Đ (SN: 1976 ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) vi phạm nồng độ cồn 1,410 miligam/lít khí thở...
GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 16/8 cho biết có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua; Trong ngày có hơn 5.200 bệnh nhân khỏi; 2 trường hợp tại Điện Biên và Quảng Ninh tử vong.
GD&TĐ - Ngày hội nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên trong sự nghiệp "Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc" của nhà trường cũng như tại nơi cư trú.
GD&TĐ - Năm học 2021-2022, Thanh Hóa giữ vững tốp đầu về chất lượng giáo dục mũi nhọn. Cùng với đó, chất lượng giáo dục đại trà cũng duy trì ổn định, đặc biệt là giáo dục miền núi ghi nhận nhiều chuyển biến tích cực, tỷ lệ học sinh (HS) giỏi tăng trong khi giảm tỷ lệ HS yếu, kém.
GD&TĐ -Theo thông tin từ Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT), tính đến 17 giờ, ngày 16/8, cả nước có trên 940.500 thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT).
GD&TĐ - Tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2022 – 2023. Theo đó, riêng học sinh lớp 1 sẽ tựu trường ngày 22/8. Các cấp học khác tựu trường ngày 29/8 và khai giảng vào ngày 5/9.
GD&TĐ - Với công nghệ thực tế ảo (VR), người học có thể thực hành thông qua việc tương tác để đạt được khả năng trải nghiệm, quan sát, năng lực đổi mới qua các bài tập thực hành đầy đủ với sự hỗ trợ của công nghệ VR.
GD&TĐ - Hà Kiên Trung, dân tộc Tày, trú tại tổ dân phố Cơ Quan, thị trấn Sơn Dương, huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) được khen thưởng vì đã xuất sắc giành được học bổng của 10 trường đại học tại Mỹ với tổng giá trị gần 30 tỷ đồng.
GD&TĐ - Để triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 10, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các nhà trường chủ động thực hiện các giải pháp để thực hiện tốt ngay từ năm đầu tiên.
GD&TĐ - Tại một hội nghị an ninh quốc tế hôm nay (16/8), Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu cho biết, chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine đã xóa tan huyền thoại về các ‘siêu vũ khí’ của phương Tây.
GD&TĐ - Ngoài tu sửa cơ sở vật chất, bổ sung thiết bị đồ dùng dạy - học, mua sắm sách giáo khoa, các địa phương đang gấp rút lên kế hoạch tuyển dụng giáo viên để kịp cho năm học mới.
GD&TĐ - Theo tử vi tuần mới của 12 con giáp, từ ngày 15/8 đến 21/8/2022, cơ hội làm ăn đang tới mang lại khoản tiền lớn cho tuổi Hợi, tuổi Thìn tuần này đời sống tình cảm dần khởi sắc.