Mỹ sẽ xem xét việc triển khai quân đội trên khắp thế giới

GD&TĐ - Hôm qua (4/2), Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thông báo trong một tuyên bố rằng Lầu năm góc sẽ xem xét lại việc triển khai quân đội Mỹ trên khắp thế giới.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin.

“Theo chỉ dạo của Tổng thống, Bộ sẽ tiến hành đánh giá lực lượng toàn cầu về dấu ấn, nguồn lực, chiến lược và nhiệm vụ của Mỹ” – ông Austin nói trong một tuyên bố cuối ngày hôm qua và cho biết sẽ xem xét sự hiện diện của Mỹ cùng với sự tham vấn của đồng minh.

Tuần trước, tờ Wall Street Journal đưa tin chính quyền ông Biden có thể điều chỉnh lại quân số ở Afghanistan và Iraq, lưu ý rằng việc thay đổi có thể theo hướng tăng hoặc giảm. Theo báo cáo, lực lượng còn lại của Mỹ có thể quá nhỏ để tiến hành các hoạt động chống khủng bố và huấn luyện các lực lượng địa phương. Tuy nhiên, việc gửi thêm quân sẽ “nguy hiểm về mặt chính trị” – tờ báo nói.

Tuy nhiên, Thư ký báo chí Lầu năm góc John Kirby nói rằng chính quyền vẫn chưa quyết định về các vị trí quân sự của họ ở Iraq hoặc Afghanistan.

Bộ trưởng Quốc phòng Austin trước đó cho biết sẽ xem xét sự hiện diện của Mỹ ở Trung Đông để giải quyết các thách thức, “bao gồm cả từ Trung Quốc và Nga”. Ông cũng nói rằng sẽ sửa đổi quyết định của chính quyền cựu TT Trump về việc rút một số lượng đáng kể lính Mỹ khỏi Đức.

Trước đó, chính quyền cựu TT Trump cam kết chấm dứt “các cuộc chiến tranh bất tận” và đưa quân đội Mỹ về nước. Trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, ông đã cho phép cắt giảm quân số ở Iraq và cố gắng đảm bảo một hiệp định hòa bình với Taliban ở Afghanistan. Vào năm 2018, ông đã gây bất ngờ khi tuyên bố rút quân hoàn toàn khỏi Syria, tuy nhiên việc này không được thực hiện hoàn toàn khi một lượng nhỏ quân nhân Mỹ vẫn ở lại quốc gia này.

Theo Sputnik
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn tiếp tục lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.
Ảnh minh họa.

Ngày 16/8: Có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế ngày 16/8 cho biết có 2.983 ca Covid-19, cao nhất trong 96 ngày qua; Trong ngày có hơn 5.200 bệnh nhân khỏi; 2 trường hợp tại Điện Biên và Quảng Ninh tử vong.
Học sinh lớp 1 trên địa bàn Lai Châu sẽ tựu trường từ ngày 22/8.

Lai Châu: Học sinh lớp 1 tựu trường từ ngày 22/8

GD&TĐ - Tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2022 – 2023. Theo đó, riêng học sinh lớp 1 sẽ tựu trường ngày 22/8. Các cấp học khác tựu trường ngày 29/8 và khai giảng vào ngày 5/9.
Công nghệ thực tế ảo ứng dụng trong giảng dạy giúp tăng tính trực quan cho người học.

Dạy học bằng công nghệ thực tế ảo

GD&TĐ - Với công nghệ thực tế ảo (VR), người học có thể thực hành thông qua việc tương tác để đạt được khả năng trải nghiệm, quan sát, năng lực đổi mới qua các bài tập thực hành đầy đủ với sự hỗ trợ của công nghệ VR.