Mỹ kêu gọi cuộc họp ở Hội đồng Bảo an LHQ về vấn đề Triều Tiên

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Mỹ kêu gọi tổ chức một cuộc họp công khai tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.
Triều Tiên phóng tên lửa.
Triều Tiên phóng tên lửa.

Quân đội Hàn Quốc tuyên bố đã cho nhiều chiến đấu cơ xuất kích sau khi phát hiện 180 máy bay chiến đấu của CHDCND Triều Tiên bay ở phía bắc ranh giới quân sự liên Triều trong 4 giờ đồng ngày 4/11 theo giờ địa phương.

Trước đó, quân đội Hàn Quốc khẳng định, khuya 3/11, Triều Tiên bắn khoảng 80 quả đạn pháo vào vùng đệm quân sự ở vùng biển nằm giữa bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản, bao gồm cả một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM).

Mỹ kêu gọi tổ chức một cuộc họp công khai với Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, cáo buộc Nga và Trung Quốc đã "bảo vệ" cho Triều Tiên và các hành động gia tăng căng thẳng.

Đáp lại, đại diện của cả Trung Quốc và Nga đều cáo buộc Mỹ đang gia tăng căng thẳng bằng các cuộc tập trận chung quy mô lớn với Hàn Quốc. Đại sứ Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc Zhang Jun nói rằng thay vì gây căng thẳng, Mỹ nên tạo điều kiện để nối lại đối thoại có ý nghĩa với phía Triều Tiên.

Theo Reuters